Khánh Hoà: Phẫu thuật thành công cho 10 bệnh nhân tim bẩm sinh

Chủ nhật, 16/09/2012, 12:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Dân trí) - Dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), Khoa Tim mạch can thiệp của BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật điều trị thành công cho 10 bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi tốt.

Khánh Hoà: Phẫu thuật thành công cho 10 bệnh nhân tim bẩm sinh

Kỹ thuật được áp dụng trong đợt này là thông tim can thiệp, đóng ống động mạch qua da bằng dụng cụ y khoa (hay còn gọi là kỹ thuật bít dù). Đây là một phương pháp can thiệp tim tiên tiến nhất hiện nay, được áp dụng để điều trị cho một số bệnh tim bẩm sinh trẻ em như: thông liên nhĩ, thông liên thất, bệnh tim do còn ống động mạch... Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể xuất viện trong 24 giờ và hầu như không có sẹo trên người.

 

Kỹ thuật này đã được Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu chuyển giao cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa từ năm 2011. Đến nay, ê-kíp bác sĩ của 2 bệnh viện đã phẫu thuật điều trị thành công cho hơn 30 ca. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật tương đối khó và mới mẻ; dự kiến phải đến năm 2013, Bệnh viện Khánh Hòa mới có thể làm chủ kỹ thuật này.

 

Thời gian tới, để tạo điều kiện cho các bệnh nhân bị tim bẩm sinh điều trị kịp thời, Bệnh viện Nhi đồng sẽ phối hợp cùng với bệnh viện Khánh Hòa tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh trên toàn tỉnh với tần suất một tháng một lần.

 

Quang Thịnh

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần