> “Bà mẹ trẻ” Minh Hương kể chuyện đóng phim Vệt nắng cuối trời"/>> “Bà mẹ trẻ” Minh Hương kể chuyện đóng phim Vệt nắng cuối trời"/>

Khi những câu chuyện bên ngoài cửa sổ nhà mình lên phim

Thứ tư, 15/09/2010, 08:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - 38 tập phim Vệt nắng cuối trời đã tạo sức hút từ những câu chuyện đời thường giản dị. Những câu chuyện tưởng như vừa xảy ra bên ngoài cửa sổ nhà mình bỗng xuất hiện trên màn ảnh khiến khán giả cảm giác vừa thân quen, vừa ngạc nhiên, vừa xôn xao bàn tán.
 >>  Nguyệt Hằng kể chuyện hậu trường phim "Vệt nắng cuối trời"
 >>  “Bà mẹ trẻ” Minh Hương kể chuyện đóng phim Vệt nắng cuối trời
Rất lâu, màn ảnh nhỏ mới được xôn xao bởi một bộ phim truyền hình dài tập do Việt Nam sản xuất. 38 tập phim Vệt nắng cuối trời gây ngạc nhiên với khán giả bởi sức hấp dẫn từ những câu chuyện đời thường giản dị.
 
Chuyện tình yêu trái ngang của vợ chồng Tuệ Lâm (Nguyệt Hằng) - Trí Giang (Tuấn Quang), chuyện anh Thức ngố (Trung Hiếu) là giảng viên đại học mãi chưa có người yêu, chuyện cô Diên (Kiều Thanh) cặp bồ với sếp, chuyện cô chú Kiên nhiều tuổi rồi còn sinh em bé... được khán giả bàn tán sôi nổi, hào hứng như bàn tán về chuyện của một gia đình hàng xóm bên kia phố. 

Khi những câu chuyện bên ngoài cửa sổ nhà mình lên phim
Nhiều nhà làm phim đặt câu hỏi, tại sao, những câu chuyện đời thường, những câu chuyện có thể bắt gặp ở bất kỳ một gia đình nào, những nhân vật có thể bắt gặp ở bất kỳ một bữa sáng vội vã nào trên góc phố sớm mai, lại có sức hút lớn đến thế với khán giả?

Tự mỗi nhà làm phim sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình. Phóng viên Dân trí đã liên lạc với đạo diễn Trần Hoài Sơn, đạo diễn trẻ của 38 tập phim Vệt nắng cuối trời để hỏi chuyện về những nhân vật đời thường anh đã chuyển tải lên màn ảnh, tuy nhiên, đạo diễn Trần Hoài Sơn đã lên đường sang Mỹ du học khi bộ phim bắt đầu phát sóng.

Chỉ còn 2 tập nữa, bộ phim sẽ kết thúc. Hãy cùng các diễn viên tham gia bộ phim ôn lại những kỷ niệm khó quên trong quá trình quay Vệt nắng cuối trời.

Nguyệt Hằng

Cá nhân tôi hoàn toàn bất ngờ khi phim Vệt nắng cuối trời được đón nhận nồng nhiệt như thế. Tôi nhận được rất nhiều phản hồi của khán giả. Đặc biệt những khán giả xung quanh tôi. Những tập cuối cùng, tôi cứ ra đường, mọi người lại bảo “Sao bây giờ cháu đáng ghét thế? Tại sao đang yêu anh Vinh tốt thế lại quay về với cái anh Giang phản bội?”, thậm chí có khán giả còn bảo “Cháu ngu dại quá, quay về với chồng làm gì? Yêu anh Vinh đi”. Tôi đón nhận tất cả các phản hồi và thực sự ngạc nhiên. Cùng thời điểm ấy, tôi nhận lời đóng nhiều phim, tôi tham gia Vệt nắng cuối trời, Bí mật Eva, Bộ tứ 10A8... Tôi không thể ngờ, Vệt nắng cuối trời lại trở thành bộ phim... “hot” đến vậy. 

Khi những câu chuyện bên ngoài cửa sổ nhà mình lên phim
Nguyệt Hằng (trái) trong một cảnh phim với Kiều Thanh

Tôi có rất nhiều kỷ niệm khó quên trong quá trình quay Vệt nắng cuối trời. Đây là bộ phim đầu tiên tôi có cảnh quay chung với ông xã Anh Tuấn (Anh Tuấn vào vai chàng bán rượu ở quầy bar khi nhân vật Tuệ Lâm bị nghiện rượu - PV). Cứ mỗi lần xuất hiện trước mặt ông xã, mặt tôi lại cứng đờ, không diễn xuất được. Nhiều cảnh quay với nhân vật Vinh (Hoàng Hải) rất lãng mạn... Đạo diễn Trần Hoài Sơn là người làm việc rất công phu, chau chuốt hình ảnh. Có cảnh quay, tôi đập chai rượu xuống một tấm kính, quay phim nằm dưới tấm kính, cảnh quay chỉ cần một đúp, nhưng tấm kính ấy đã phải chở từ Hà Nội về Hải Phòng để phục vụ cho đúp quay đó.
Tôi nghĩ, Vệt nắng cuối trời có được sức hút như vậy có lẽ nhờ câu chuyện phim đời thường giản dị, dàn diễn viên hợp vai, diễn xuất tự nhiên... Những điều ấy khiến khán giả thấy gần gũi, dễ cảm nhận, dễ chia sẻ.
 
NSƯT Anh Dũng
 

Trong Vệt nắng cuối trời, tôi vào vai ông bố. Vai diễn ông bố trong gia đình lớn với 3 thế hệ, thực sự, là vai diễn quá đơn giản đối với tôi. Đó chính là tôi ở ngoài đời. Tôi làm cha, làm con, làm chồng y như thế, với những rắc rối đời thường, với những suy tư, trăn trở. Tôi vào vai đó khá dễ dàng, gần như không phải diễn gì. Đó là vai tôi đóng đơn giản nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình, và cũng là vai diễn mang đến cho tôi số cát-sê lớn nhất. 
 
Những ngày quay Vệt nắng cuối trời, vợ tôi còn sống. Tôi vẫn nhớ đã mang tiền về cho vợ, vợ đã ngạc nhiên đến mức nào. Phương Thanh có xem qua kịch bản, và cô ấy đã bảo, khi nào phim lên sóng, Phương Thanh sẽ đón xem. Nhưng muộn rồi...

NSƯT Trung Hiếu

Tôi thích nhân vật Thức ngay từ khi đọc kịch bản. Tôi nhận thấy ở “Thức ngố” sự gần gũi, đáng yêu. Tôi đã mày mò nghiên cứu cách thể hiện Thức khi còn cầm kịch bản trên tay. Tôi đã diễn với rất nhiều tâm huyết. Trong quá trình quay, có những cảnh, chúng tôi diễn xong, cả đoàn làm phim cười nghiêng ngả.

Tôi rất vui khi Vệt nắng cuối trời được đón nhận. Tôi bất ngờ khi mỗi lần đi làm, lại thấy mọi người kể cho nhau nghe nội dung của tập xem tối hôm trước. Tình cảm của khán giả là niềm động viên tinh thần lớn với mỗi nghệ sỹ chúng tôi để chúng tôi tiếp tục nỗ lực. 


Trung Hiếu đã "ghi điểm" với vai anh chàng Thức ngố trong phim

Minh Hương
 
Vệt nắng cuối trời quay năm 2008, khi ấy, tôi vừa hoàn thành xong bộ phim Nhật ký Vàng Anh phần I. Có thể nói, Vệt nắng cuối trời là bộ phim thứ 2 trong nghiệp diễn của tôi. Tôi và diễn viên Mạnh Quân vừa cùng nhau đóng Nhật ký Vàng Anh I, đến Vệt nắng cuối trời lại tái ngộ. Nói chung, chúng tôi diễn khá ăn ý. Trong quá trình có nhiều kỷ niệm vui, tôi rất thích được đóng chung với cô Lan Hương.
 
Tôi chưa quen nhiều với cách diễn thoại khi quay phim thu tiếng trực tiếp, cô Lan Hương, chị Nguyệt Hằng lại là những diễn viên diễn thoại rất giỏi, họ đều là những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Tôi đã được cô Lan Hương, chị Nguyệt Hằng, chị Kiều Thanh chỉ bảo nhiều trong quá trình quay Vệt nắng cuối trời.

Hiện tại, tôi đang nghỉ sinh em bé ở nhà. Tối nào cả nhà tôi cũng đón xem Vệt nắng cuối trời. Các gia đình hàng xóm cũng bày tỏ rằng rất thích bộ phim. Bộ phim được đón nhận như vậy không chỉ là niềm vui lớn đối với cá nhân tôi, còn là niềm vui lớn đối với cả đoàn làm phim. 

Minh Hương và bạn diễn Mạnh Quân

Hiền Hương

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần