Khoai lùn trồng chơi ăn thật

Thứ ba, 20/02/2018, 17:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ông Trần Sen (58 tuổi, xã An Hiệp) cho biết: "Khoai lùn là loại củ trồng ăn chơi của người nông dân. Mỗi năm trồng một vụ. Khoai lùn có lớp vỏ bên ngoài màu vàng nhạt, thịt bên trong màu trắng, luộc chín ăn vừa bùi, vừa dẻo và béo nên được nhiều người yêu thích."

Ông Trần Sen cho biết thêm: "Hiện tại, giá khoai lùn bán tại ruộng cho thương lái là 25.000đ/kg. Còn nếu đem về luộc chín bán cho khách hàng thì có giá từ 35.000 đồng - 40.000 đồng/kg. Nhiều người trồng khoai lùn trên đất mới cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi công đất."

Khoai lùn trồng chơi ăn thật - 1

Ông Võ Minh Luân, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành cho biết: “Khoai lùn được trồng chủ yếu tại 2 xã An Hiệp và Phú Tân, với diện tích ước 25 - 26ha. Do là loại cây thuộc họ củ nên thời gian trồng đến thu hoạch kéo dài 7 tháng và đặc điểm của khoai lùn là không phải loại đất nào cũng trồng được, chúng chỉ thích hợp trồng ở loại đất pha cát hay đất gò cao. Vì vậy, vùng đất An Hiệp, Phú Tân của huyện rất thích hợp cho trồng loại khoai này, cho bà con thu nhập cao hơn so với trồng lúa”.

Cũng theo ông Luân, khoai lùn nhẹ công chăm sóc, ít tốn chi phí đầu tư nên người trồng thu lợi nhuận cao. Theo đó 1 công thu hoạch khoảng 1 - 1,2 tấn, trừ chi phí lợi nhuận khoảng 20 triệu đồng.

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần