Khoảnh khắc cẩu tặc 'cướp' xe cô giáo để giữ mạng

Thứ tư, 18/10/2017, 07:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Khoảnh khắc cẩu tặc 'cướp' xe cô giáo để giữ mạng

() - “Lúc đấy, thật sự tôi hoảng sợ nhưng vẫn cố giữ xe lại, thò tay rút chìa khóa xe nhưng không được".

  Vụ trộm chó ở Phú Xuyên (Hà Nội) khiến Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi ở xã Quang Trung, Phú Xuyên) tử vong, còn Lê Văn Hòa (38 tuổi, ở Hồng Thái, Phú Xuyên) chạy ra “cướp” xe của người dân đi đường chạy thoát thân sau đó đã ra trình báo công an đang được cơ quan chức năng giải quyết.

  Khi nhớ lại cảnh chiếc xe máy của mình bỗng nhiên bị "cướp", chị Phạm Thị Liên hiện đang là giáo viên ở xã Hồng Thái (Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng.

  Theo cô giáo này kể lại, vào khoảng 14h ngày 12/10, chị đang trên đường từ nhà đến trường để dạy học thì thấy một nam thanh niên chạy cùng chiều với chị, nghĩ là say rượu nên chị Liên đã đi sát vào mép đường.

  Tuy nhiên, lúc sau nam thanh niên này lao đến bắt chị đỗ xe lại rồi nói “cho tôi mượn xe nhanh không người ta giết tôi chết”, miệng nói vậy xong thanh niên này đã kéo chị Liên ra khỏi xe. 

  Khoanh khac cau tac 'cuop' xe co giao de giu mang
  Cô giáo bị kẻ trộm chó cướp xe ở Hà Nội kể lại giây phút sợ hãi.

  “Lúc đấy, thật sự tôi hoảng sợ nhưng vẫn cố giữ xe lại, thò tay rút chìa khóa xe nhưng không được. Cả hai bên lúc này giằng co nhau, tôi cố níu đuôi chiếc xe lại nhưng nam thanh niên này lấy được xe và phóng nhanh quá khiến tôi bị ngã xước cả tay”, chị Liên sợ hãi nói.

  Khi xảy ra sự việc, chị Liên có gọi người chú của mình và nói “người ta cướp xe của cháu” nhưng người thân của chị Liên không nghe thấy. Sau khi nam thanh niên lấy được chiếc xe, chị Liên đã lên trình báo cơ quan công an.

  Đến ngày 14/10, chị Liên lên trụ sở công an nhận tài sản cá nhân về. Chiều cùng ngày thì mẹ và vợ nam thanh niên “cướp” xe của chị Liên đã xuống tận gia đình xin lỗi và giải thích Hòa chỉ mượn xe chị Liên đi đầu thú chứ không phải cướp xe.

  Khi hỏi về thái độ của nam thanh niên khi “cướp” xe chị Liên cho hay: “Lúc đó, thanh niên đấy hốt hoảng, mặt nhợt nhạt và đi loạng choạng, trên người không có máu nhưng bị ướt”.

  Bản thân chị Liên cũng không hề biết có vụ trộm chó xảy ra nên chỉ đến khi công an lấy lời khai thì chị mới hay biết.

  Hôm 16/10, ông Nguyễn Văn Sanh (Trưởng Công an xã Hồng Thái, Phú Xuyên) cho biết, lực lượng chức năng đã triệu tập 5 người lên để lấy lời khai.

  Trong đó, Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài (cùng trú tại xã Hồng Thái) đã tự nhận có xô xát với hai nghi can trộm chó nên bị lực lượng chức năng tạm giữ để lấy lời khai, còn 3 người không liên quan nên đã được cho về. Trong đó, Nguyễn Văn Tài là gia đình bị mất chó.

  Còn theo ông Nguyễn Văn Trường – Bí thư xã Quang Trung cho biết: Công an huyện Phú Xuyên đã bắt tạm giam 4 người liên quan đến vụ trộm chó bị đánh chết để điều tra, xử lý vụ việc.

  Trước đó, vào khoảng 11h30, ngày 12/10/2017, Hòa và Ban rủ nhau đi câu trộm chó ở thôn Duyên Trang, Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

  Sau khi câu trộm được chó, Hòa và Ban đi xe máy bị người dân phát hiện, đuổi đánh. Hậu quả Nguyễn Ngọc Ban bị đánh tử vong tại chỗ còn Lê Văn Hòa bỏ chạy được. Sau đó, Hoà đã đến UBND xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên đầu thú.

  Tại hiện trường, nơi Ban tử vong, cơ quan điều tra phát hiện chiếc xe máy Ban và Hòa sử dụng trộm chó, súng tự chế bắn điện và 1 bao tải có 4 con chó.

  Thảo Ngọc(Tổng hợp)
  Trang gốc:
  Pháp Luật
  Tiêu điểm tuần