Khởi động cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 dành cho học sinh THCS

Thứ sáu, 20/09/2013, 13:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đây là cuộc thi đánh giá về khả năng sử dụng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam - Trung tâm khảo thí TOEFL, TOEIC - ủy quyền bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa kỳ (ETS) và Công ty IIG Việt Nam phối hợp tổ chức.

 

Một sân chơi hấp dẫn

 

Để giành được chiếc cúp vô địch, học sinh sẽ phải trải qua 3 vòng thi gay cấn và thú vị, trong đó, vòng 1 sẽ là bài thi trắc nghiệm tiếng Anh. Vòng 2 và vòng 3 là cơ hội cho học sinh cọ xát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế - TOEFL Junior và TPO (TOEFL Practice Online - trên máy tính). Việc kết hợp hai bài thi TOEFL Junior và TPO trong cuộc thi sẽ giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh một cách khách quan và toàn diện thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 

Trong năm đầu tiên tổ chức 2012, cuộc thi đã thu hút tới 1.400 thí sinh của 80 trường THCS trọng điểm toàn TP Hà Nội. Cuộc thi năm nay sẽ sôi động và gay cấn hơn vì các em học sinh sẽ được đọ sức với bạn bè trên khắp cả nước.

 

Bài thi TOEFL Junior có tổng cộng 110 phút, gồm 3 phần thi trên giấy, mỗi phần thi có 42 câu hỏi về nghe hiểu, ngữ pháp - từ vựng và đọc hiểu. Bài thi được thiết kế dành riêng cho học sinh độ tuổi từ 11-15 (từ lớp 6 đến lớp 9) nhằm đánh giá khả năng thành thạo tiếng Anh ở cả 2 lĩnh vực học thuật và xã hội. Còn bài thi TPO được thiết kế giống như bài thi TOEFL iBT chính thức, chấm điểm trên tiêu chí chấm điểm của bài thi TOEFL iBT và điểm số của bài thi TPO sai lệch so với bài thi TOEFL iBT chuẩn từ 1 - 5 điểm. TPO kiểm tra 4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong thời gian 4 tiếng. Học sinh sẽ thi bài thi TPO trên máy tính.

 

Nguyễn Hoàng Long, học sinh Language Link dành giải quán quân Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013.
Nguyễn Hoàng Long, học sinh Language Link dành giải quán quân Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013.

 

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tiếng Anh Top Class Teens dành cho học sinh Trung học cơ sở tại Language Link, nhằm tạo ra một sân chơi cho các học sinh có cơ hội được cọ xát với các bài thi quốc tế và thể hiện mình. Là một trung tâm khảo thí chính thức kỳ thi TOEFL, Language Link không chỉ tạo điều kiện giúp các em rèn luyện tiếng Anh tại đây, hơn thế còn có thể thi lấy chứng chỉ TOEFL Junior quốc tế tại cùng một địa điểm. Ở trình độ cao hơn, các em có thể tham gia khóa học tiếng Anh học thuật, luyện thi TOEFL và thi TOEFL iBT quốc tế cho những mục đích học tập ở cấp cao hơn.  

Cơ hội nhận chứng chỉ TOEFL Junior quốc tế

Khi tham gia cuộc thi này, các em sẽ có cơ hội được sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior do Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS) cấp, có giá trị toàn cầu. Sẽ có tổng cộng một giải Nhất, 5 giải Nhì, 20 giải Ba, 74 giải Khuyến khích cùng rất nhiều giải thưởng cho mỗi khu vực (miền Bắc, miền Trung, miền Nam) với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỳ đồng.

 

Vòng một cuộc thi sẽ bắt đầu vào ngày 6/10/2013. Ngay từ bây giờ, các em hãy nhanh tay

 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY, thời hạn đăng ký tham gia cuộc thi đến hết ngày 30/09/2013. Các em cũng có thể đăng ký trực tiếp tại địa điểm sau:

Language Link Việt Nam

62 Đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

80 A Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

24 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

IIG Việt Nam

75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

24-26 Nguyên Hồng, Ba Đình, Hà Nội

 

 

Trang gốc:
Giáo dục