Không cần lò nướng, làm bánh Trung thu rau câu trái tim siêu đẹp siêu ngon

Thứ ba, 19/09/2017, 08:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cách làm bánh Trung thu rau câu hình tim siêu xinh

Nguyên liệu

28gr bột rau câu Agar

1300ml sữa tươi

140gr đường

200gr mứt trái dâu

500ml nước

DỤNG CỤ

Khuôn trung thu

Khuôn cắt hình trái tim (hay hình bông hoa)

Chén nhỏ

Cách làm

Bước 1

Lấy 200gr mứt trái dâu đun với 500ml nước để lấy nước. Lược qua rây.

Bạn có thể dùng dâu tươi ép lấy nước hay dùng nước trái cây đóng hộp.

Lấy 300ml nước dâu hoà tan cùng 8gr bột rau câu Agar và 20gr đường (tuỳ vào độ ngọt của nước trái cây). Đun sôi trên bếp.

Bước 2

Đổ ra khuôn. Đợi nguội đặt vào tủ lạnh cho rau câu đông. Sau đó, dùng khuôn cắt hình trái tim ấn vào rau câu màu đỏ để tạo hình trái tim.

Bước 3

Lấy 700ml sữa tươi hòa tan cùng 10gr bột rau câu Agar và 70gr đường. Đun sôi trên bếp.

Bước 4

Đặt rau câu trái tim vào chén nhỏ. Rót rau câu trắng vào đầy bằng chiều cao của trái tim. Chờ đông. Phần rau câu trắng còn lại giữ ấm để đổ vào khuôn Trung thu sau.

Bước 5

Lấy 500ml sữa tươi và 200ml nước dâu (còn lại ở bước 1) hòa tan cùng 10gr bột rau câu Agar và 50gr đường (tuỳ vào độ ngọt của nước trái cây). Đun sôi trên bếp.

Bước 6

Đặt rau câu trái tim vào chén nhỏ. Rót rau câu hồng vào đầy bằng chiều cao của trái tim. Chờ đông. Phần rau câu hồng còn lại giữ ấm để đổ vào khuôn Trung thu sau.

Bước 7

Đổ một lớp rau câu trắng/hồng mỏng vào trước, để hơi se mặt. Đặt phần rau câu trong chén vào rồi rót rau câu trắng/hồng vào cho đầy khuôn. Chờ đông hoàn toàn rồi gỡ khuôn giữ lạnh.

Bánh Trung thu rau câu đã trở thành một món ăn quen thuộc như bánh truyền thống vào mỗi dịp lễ trăng tròn. Có rất nhiều cách để chế biến rau câu ngon ngọt thanh mát, nhưng với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có thành phẩm độc đáo khiến cả gia đình phải xuýt xoa. Còn gì thú vị hơn khi cắt đôi chiếc bánh Trung thu lại xuất hiện nhân trái tim thật xinh xắn bên trong! Hãy cùng thực hiện và sáng tạo thêm nhiều mùi vị nữa để những người thân của bạn sẽ nhận được món quà ý nghĩa trong dịp Trung thu năm nay nhé!

Không cần lò nướng, làm bánh Trung thu rau câu trái tim siêu đẹp siêu ngon - Ảnh 10.

Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần