Không kê khai chiếc kính râm được tặng, Thủ tướng Canada bị phạt tiền

Thứ hai, 25/06/2018, 16:07 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Không kê khai chiếc kính râm được tặng, Thủ tướng Canada bị phạt tiền
Thủ tướng Canada Trudeau và cặp kính gây rắc rối.
Đọc ngay
  • 'Độc chiêu' lừa hàng tỷ đồng qua điện thoại của gã trai làng 9x
  • Cháy lớn ở 2 khu buôn bán sầm uất tại Hà Nội và TP HCM
  • Phẫn nộ cảnh cụ bà trần như nhộng bị trói ở gốc cây

Theo tờ The Global and Mail, ông Trudeau đã được Thủ hiến đảo Prince Edward tặng cho 2 cặp kính râm khi tới thăm đảo vào tháng 6/2017.

Mỗi cặp kính do Công ty kính mắt Fellow Earthlings có trụ sở ở Guernsey Cove, đảo Prince Edward sản xuất này có giá bán lẻ là 300 USD.

Theo quy định về xung đột lợi ích liên bang của Canada, Thủ tướng sẽ phải công khai tất cả những món quà có giá trị trên 200 USD trong vòng 30 ngày kể từ nhận quà.

Tuy nhiên, ông Eleanore Catenaro - thư ký báo chí của ông Trudeau cho biết, do lỗi về thủ tục hành chính nên ông đã không khai báo vào đúng mẫu tờ khai, dẫn tới không hoàn tất việc công bố việc nhận quà theo đúng quy định.

Văn phòng Chủ tịch ủy ban xung đột lợi ích và đạo đức của Canada Mario Dion xác nhận đã yêu cầu Thủ tướng Trudeau nộp phạt 100 USD và số tiền phạt đã được nộp theo đúng quy định.

Đây là lần thứ 2 ông Trudeau gặp rắc rối với Cơ quan giám sát đạo đức của Canada. Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, ông này cũng bị phát hiện đã để tỉ phú Aga Khan chi trả toàn bộ số tiền đi nghỉ dưỡng cùng gia đình ở Bahamas. 

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần