Khủng bố đồng loạt nổi dậy phản công quân Syria

Thứ sáu, 12/01/2018, 08:44 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Khủng bố đồng loạt nổi dậy phản công quân Syria

() - Các lực lượng khủng bố đồng loạt nổi dậy và tấn công quân chính phủ Syria ở nhiều nơi.

  Theo Almasdarnews hôm 11/1 đưa tin, nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mở một cuộc tấn công bất ngờ chống lại lực lượng của quân đội Ả Rập Syria gần một căn cứ không quân lớn ở phía đông tỉnh Idlib (Syria).

  Cuộc tấn công của IS diễn ra khi quân đội Syria tham gia vào cuộc chiến chống lại các phần tử nổi dậy của Al-Qaeda nhằm kiểm soát căn cứ không quân của Abu Duhur.

  Không những vậy, một nhóm khủng bố liên quan đến Al-Qaeda đang tiến hành gửi bom xe thiết giáp và các tài xế tự sát kèm theo của họ đến các tuyến tiền tuyến ở tỉnh Idlib phía đông để đẩy lùi các cuộc tấn công của quân đội Syria gần một sân bay quân sự chính.

  Khung bo dong loat noi day phan cong quan Syria
  Các lực lượng khủng bố bắt đầu nổi loạn chống lại quân chính phủ Syria.

  Cũng trong cùng ngày, các đội quân Hồi giáo cực đoan của Đảng Hồi giáo Turkistan đã tiến hành cuộc phản công chống lại quân đội Ả Rập Syria ở vùng nông thôn phía đông nam của Idlib nhằm mục đích đẩy lùi quân đội chính phủ khỏi căn cứ không quân chính trong khu vực.

  Trước đó vào tối hôm thứ tư (10/1), IS đã tiến hành một cuộc đánh bom liều chết nhằm vào liên quân của chính phủ Syria ở tỉnh Deir Ezzor.

  Theo một tuyên bố trên phương tiện truyền thông của IS, vụ đánh bom liều chết đã khiến 20 người bị thương nặng.

  Trong khi quân chính phủ Syria đang bị phản công trên nhiều mặt trận thì lại nhận được một tin đáng mừng.

  Lực lượng quân tình nguyện người Palestine Liwa al-Quds đã đến tỉnh Idlib để hỗ trợ Quân đội Ả Rập Syria trong cuộc chiến đang diễn ra đối với lực lượng Al-Qaeda.

  Điều thú vị là lực lượng này đang sử dụng các loại vũ khí do Mỹ chế tạo. Có thể những vũ khí này có được là do chiếm từ kho vũ khí của IS ở miền Đông Syria hồi năm 2017.

  Mạnh Cường
  Trang gốc:
  Tin thế giới