Kiểm tra công tác bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chủ nhật, 27/10/2013, 18:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Tin tức thời sự) - Để đảm bảo nơi an nghỉ của Đại tưỡng võ Nguyên Giáp được bảo vệ tốt nhất, ngày 26/10, Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP đến kiểm tra công tác bảo vệ khu an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến.

Sau khi cùng đoàn công tác đến dâng hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp,  Đại tá Nguyễn Văn Phúc, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình đã báo cáo tình hình, nhiệm vụ bảo vệ trước, trong và sau Lễ an táng Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến.

Trung tướng Võ Trọng Việt biểu dương trước những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình đã khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vu được giao.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP cùng đoàn công tác dâng hương tại phần mộ Đại tướng.
Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh BĐBP cùng đoàn công tác dâng hương tại phần mộ Đại tướng.

 

Đoàn công tác kiểm tra công tác an ninh xung quanh nơi an nghỉ Đại tướng
Đoàn công tác kiểm tra công tác an ninh xung quanh nơi an nghỉ Đại tướng

Qua đây, Trung tướng cũng nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cần gắn bó mật thiết với cấp ủy, chính quyền địa phương và tận tình hướng dẫn nhân dân đến thăm viếng Đại tướng trong tư thế nghiêm trang, thành kính, đồng thời đẩy mạnh công tác chăm lo sức khỏe cho bộ đội để đảm bảo tốt công tác canh gác, bảo vệ phần mộ của Đại tướng một cách an toàn, trang nghiêm.

Theo các chiến sĩ BĐBP Quảng Bình được giao nhiệm vụ canh gác nơi an nghỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 người khắp mọi miền tổ quốc đến thăm viếng Đại tướng. Đặc biệt những ngày nghỉ cuối tuần lượng người đến viếng rất đông, có ngày lên đến hơn 4.000 người.

Theo Dân trí
 

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần