Kiểm tra tất cả tàu lưu trú nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long

Thứ bảy, 19/02/2011, 13:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Từ hôm nay đến 23/2, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Ninh sẽ rà soát tất cả hơn 100 tàu đăng ký hoạt động phục vụ khách lưu trú nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Những tàu đảm bảo vẫn được lệnh xuất bến.
> Trục vớt tàu chìm ở Hạ Long/ 12 người chết do tàu chìm ở Hạ Long

Trao đổi với VnExpress.net sáng 19/2, ông Ngô Văn Hùng, Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long, cho biết đoàn kiểm tra sẽ xem xét tiêu chuẩn kỹ thuật của tàu theo tiêu chuẩn đăng ký, đăng kiểm; dịch vụ phục vụ khách; tiêu chuẩn về đội ngũ thuyền viên và nhân viên phục vụ; phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, bảo vệ môi trường; trang bị cứu sinh, cứu hoả, cứu nạn… Kết quả kiểm tra sẽ được báo cáo UBND tỉnh vào ngày 24/2.

Ông Hùng cho biết, nhiều tàu đủ tiêu chuẩn đã được phép xuất bến. Riêng đội tàu của Công ty TNHH Trường Hải đã bị cấm hoạt động từ ngày 18/2. Theo ông Hùng, tại cuộc làm việc với Tổng cục Du lịch ngày 18/2, các cơ quan liên quan chưa đề cập đến lệnh cấm tàu du lịch ngủ đêm trên vịnh Hạ Long. Hiện cơ quan quản lý vịnh cũng chưa nhận được văn bản cấm tàu từ phía Tổng cục Du lịch.

truonghai
Để trục vớt tàu Trường Hải 6, tỉnh Quảng Ninh đã tạm thời cấm tàu du lịch ngủ đêm trên vịnh vào ngày 17-18/2. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Mấy ngày qua, thông tin cấm tàu du lịch ngủ đêm trên vịnh Hạ Long gây hoang mang cho các đơn vị lữ hành và đội tàu du lịch. Một số nhà tàu từ chối du khách đặt tour tham quan và ngủ đêm trên vịnh vì e ngại lệnh cấm tàu.

Theo ghi nhận của VnExpress.net, UBND tỉnh Quảng Ninh mới áp dụng cấm tàu ngủ đêm trên vịnh trong ngày 17 và 18/2 để các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trục vớt tàu Trường Hải 6 bị đắm tại khu vực đảo Ti Tốp.

Trước đó ngày 17/2, tàu Trường Hải 6 của Công ty TNHH Trường Hải đã bị chìm ở khu vực gần đảo Ti Tốp. Thủy thủ đoàn và 9 du khách được cứu sống, 12 khách trong đó có 10 người nước ngoài đã tử nạn.

Đoàn Loan

Theo dòng sự kiện:
Chìm tàu du lịch, 10 khách nước ngoài tử nạn
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần