Lái xe không bằng cấp được bổ nhiệm Phó Chánh VP Huyện ủy

Thứ tư, 12/03/2014, 16:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trong khi có hàng ngàn sinh viên với tấm bằng khá, giỏi ra trường vẫn thất nghiệp thì một cán bộ lái xe tại Thanh Hóa không bằng cấp và đã quá tuổi lại được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh văn phòng Huyện ủy.

Dư luận tại Thanh Hóa đang xôn xao trước việc Huyện ủy Nông Cống (Thanh Hóa) bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp (SN 1958, quê quán xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) đang là lái xe cho Huyện ủy lên làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy.

Trước năm 1985, ông Nguyễn Văn Hiệp là giáo viên lái xe của Trường lái xe Quân khu 4, trình độ học vấn 10/10. Từ năm 1985, ông được tuyển dụng vào làm lái xe cho Huyện ủy Nông Cống cho đến nay.

Điều 6, mục 1, chương II, Quyết định 27/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/2/2003 nêu rõ tuổi bổ nhiệm cán bộ, công chức lần đầu không quá 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ; Riêng các chức vụ trưởng phòng, phó trưởng phòng các quận, huyện và tương đương tuổi bổ nhiệm lần đầu không quá 45 tuổi (cả nam và nữ). 

Năm 2013, Chánh văn phòng (CVP) Huyện ủy Nông Cống là ông Nguyễn Tuấn Hùng được luân chuyển đi làm Bí thư một xã trên địa bàn huyện, lúc này tại Huyện ủy Nông Cống chỉ còn có một Phó CVP, vì thế đơn vị này có chủ trương bổ nhiệm thêm một Phó CVP để đảm đương công việc của cơ quan. Ngày 2/5/2013, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống ký quyết định số 456-QĐ-HU bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó CVP Huyện ủy. Thời điểm được đề bạt, ông Hiệp đã 55 tuổi.

Trao đổi với PV, ông Phạm Minh Chính cho biết: “Khi quyết định chọn đồng chí Hiệp, chúng tôi cũng rất băn khoăn vì đồng chí không có bằng Đại học. Khi tôi gửi báo cáo trình Ban thường vụ huyện ủy xem xét thì Ban thường vụ cũng băn khoăn vấn đề này. Tuy nhiên, đồng chí Hiệp chỉ phụ trách hành chính, có nhiệm vụ chăm lo bảo quản cơ sở vật chất, an ninh trật tự trong cơ quan, quản lý nhà ăn. Đặc biệt là bảo quản 3 chiếc ô tô của Huyện ủy, chứ đi chỉ đạo cơ sở là anh Hiệp không làm được. Chúng tôi biết quá rõ là sai nguyên tắc. Tuy nhiên do anh ấy cũng sắp về hưu, chỉ còn một nhiệm kỳ nữa nên anh em chúng tôi cũng nghĩ đến cái tình. Vì thế, cuối cùng Ban thường vụ Huyện ủy đã thống nhất cao và cho phép anh Hiệp được bổ nhiệm chức Phó CVP”.

Cũng theo ông Chính thì trước khi bổ nhiệm, tất cả mọi quy trình đều được thực hiện và tất cả đều thống nhất chọn ông Hiệp. Nhưng điều đáng nói là trong các biên bản họp, nhận xét và lấy phiếu tín nhiệm, Huyện ủy Nông Cống chỉ nêu chung chung ông Hiệp là cán bộ văn phòng Huyện ủy chứ không nêu rõ công việc chuyên môn của ông là lái xe.

Quyết định bổ nhiệm ông Hiệp lên chức Phó Chánh văn phòng Huyện ủy
 
Được biết tại Thanh Hóa, năm 2013, toàn tỉnh có gần 25.000 HS-SV thất nghiệp. Trong đó trình độ trên đại học có 45 người; đại học, cao đẳng trên 12.000 sinh viên…
 
Theo Thùy Linh (Dân Trí)
 
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần