danh mục khác

Lái xe taxi Mai Linh gây tai nạn cho cảnh sát giao thông

Thứ ba, 2009-02-17 12:42:02 - Nguồn:

Vào khoảng 10h sáng nay 17/2, tại khu vực trước tòa nhà Vincom (phố Thái Phiên, Hà Nội), một lái xe taxi của hãng Mai Linh sau khi bỏ chạy do vi phạm luật giao thông đã gây tai nạn cho một cảnh sát.

 

Người gây tai nạn là Phạm Quang Vinh (sinh năm 1983), quê Liên Hải, Trực Ninh, Nam Định, là lái xe taxi cho hãng Mai Linh. Người bị thương là anh Phạm Thanh Tuấn, thuộc đội cảnh sát giao thông số 4, công an Thành phố Hà Nội đang làm nhiệm vụ tuần tra xử lý xe đỗ.


 Ảnh minh họa

 Hiện trường vụ tai nạn

 

Theo lời kể của cảnh sát giao thông Phạm Thanh Tuấn thì vào lúc 10 giờ sáng, khi anh Tuấn đang làm nhiệm vụ tại khu vực tháp đôi Vincom (khu vực Bà Triệu - Thái Phiên) thì bắt gặp một số taxi đỗ đón chờ khách không đúng nơi quy định. Khi được yêu cầu ra khỏi xe để xuất trình giấy tờ, một lái xe tên Phạm Quang Vinh đã không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông mà lại lùi xe, đánh lái bỏ chạy. Cảnh sát Phạm Thanh Tuấn lập tức đuổi theo và yêu cầu lái xe dừng lại. Tuy nhiên, lái xe lại tiếp tục bỏ chạy lần thứ hai buộc anh Tuấn phải đuổi theo và vòng xe máy vào đầu chiếc taxi yêu cầu lái xe đỗ lại. Lúc này, do không kịp phản ứng, lái xe đã đâm vào xe máy của anh Tuấn khiến chiếc xe máy bị đổ ra đường và vỡ phần sau. Bản thân anh Tuấn đã bị thương, chảy máu ở chân. Lúc này, cảnh sát Phạm Thanh Tuấn đã phải rút súng gí vào cửa xe, yêu cầu lái xe lập tức dừng lại và ra khỏi xe. Hiện cảnh sát Tuấn đã vào bệnh viện để kiểm tra vết thương.


 Ảnh minh họa

 Chiếc xe máy do cảnh sát giao thông Phạm Thanh Tuấn điều khiển

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chỉ huy của đội cảnh sát giao thông số 4, công an phường Lê Đại Hành và cảnh sát điều tra Viện kiểm sát quận Hai Bà Trưng đã có mặt tại hiện trường đề điều tra, xử lý vụ việc. Theo anh Phạm Hùng, đội phó đội cảnh sát giao thông số 4 của Thành phố, nếu ngay từ đầu lái xe chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, xuất trình giấy tờ thì lỗi dừng đỗ xe không đúng nơi quy định chỉ là một lỗi nhẹ và có thể bị xử phạt mức 150.000đ. Tuy nhiên, vì lái xe đã bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh, hơn nữa lại gây tai nạn cho cảnh sát nên lỗi này chắc chắn sẽ bị xử phạt khá nặng là tạm giữ bằng lái và phương tiện.

 

Lái xe Phạm Quang Vinh cho biết đã làm nghề lái xe taxi được 3 năm và thực ra anh không có ý định bỏ chạy. Phản ứng đầu tiên của anh khi cảnh sát giao thông đến ra hiệu lệnh là... tránh ra khỏi chỗ không được phép đỗ. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho rằng, anh Vinh đã cố tình không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông đến... lần thứ 3.

 

Rất đông người dân hiếu kỳ đã đứng vây quanh để xem xét vụ việc. Ông Nguyễn Thế Bảo, trưởng phòng an toàn của Tập đoàn Mai Linh (khu vực đông Bắc bộ) cũng đã có mặt tại hiện trường để phối hợp cùng công an giải quyết vụ việc.


MD - (Tin, ảnh)


Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày