danh mục khác

"Lắng nghe nước mắt" của sinh viên năm cuối

Thứ sáu, 2013-05-17 20:12:05 - Nguồn:
Được chế lại từ ca khúc "Lắng nghe nước mắt", clip "Trăn trở của một sinh viên" thể hiện về đời sống sinh viên, về trăn trở của sinh viên năm cuối khi sắp ra trường.
Đăng tải lên mạng ngày 16/5, đoạnclip dài gần 8 phút "phô bày" sự thật về đời sống sinh viên và trăn trở của một sinh viên năm cuối,đã nhận được gần 15 nghìn lượt xem và hơn 1 nghìn lượt thích.


Ca từ của bài hát là những "đặc trưng" nhất của đời sống sinhviên.  Chuyện phải nhịn đói đi học vì hết tiền, ăn mỳ tôm cho qua bữa, cuối tháng lạingóng chờ "dài cổ" tiền trợ cấp của gia đình ... Bị "bão giá" càn quét: "Vừa mua xe máy cho đỡlo lắng đi học xa ... thì giá xăng lại tăng lên", đành nhờ "mẹ thương mỗi tháng gửi thêm íttiền"...

 Đời sống sinh viên thường bị "bão giá" cànquét. 


Ngoài chuyện ăn ở, sinh hoạt, sinh viên luôn phải cố gắng để cóđược kết quả học tập tốt. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng học giỏi và chăm chỉ nênchuyện "nợ môn", "thi lại" vẫn xảy ra như "cơm bữa". "Năm nhất còn tốt, năm hai thì dốt ...Cho đến năm cuối lo thi gần chết. Mà sao vẫn ... nợ môn". 

Sinh viên làm thêm "kiếm tiền đổ xăng và ăn vừa no", nhưng nếukhông biết phân chia thời gian cho hợp lý, bỏ bê học tập thì sẽ lâm vào cảnh nhận tấm bằng "Sinhviên kì cựu năm thứ 6/4"...

 Quyết tâm học bù để nhanh lấy được bằng. (Ảnh cắt từ clip)


Được biết, chủ nhân của cliplà B.N.A, sinh viên năm cuối trường ĐH Công đoàn, Hà Nội. 

Sinh viên này bộc bạch, làm clip để "dành tặng cho các bạn, những ai đã, đang và sẽ trở thànhsinh viên", và "dành tặng chính bản thân, như một kỉ niệm đáng nhớ...".
 

Sau khi clip được đăng tải lên mạng, đã có rất nhiều cư dân mạngxem, bình luận. Thành viên Nhím... chia sẻ: "Clip làm hay lắm! Đời sinh viên vui có, buồn có... 4năm rồi cũng qua nhanh lắm, qua đi là đã để lại biết bao kỉ niệm".

Bên cạnh đó cũng có những thành viên bày tỏ ý kiến không đồngtình. Thành viên Ngân H... thắc mắc: "Cho mình hỏi 'phim Thánh kêu giời' là phim gì vậy?? Có phảiphim xxx không?". Thành viên Tâm.T.T lại phê phán: "Tiền ăn thì chẳng có lại còn nghiện thuốc. Vậykêu khổ ở chỗ nào?".

 Bình luận của dân mạng sau khi xemclip. 

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày