Lãnh đạo đoàn ĐH Vinh cầu hôn nữ sinh trong tốt nghiệp

Thứ ba, 19/06/2018, 13:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Lãnh đạo đoàn ĐH Vinh cầu hôn nữ sinh trong tốt nghiệp

() - Khi nữ sinh viên đang nhận một lúc 2 bằng tốt nghiệp, Phó Bí thư đoàn Trường ĐH Vinh đã quỳ xuống cầu hôn trước nhiều người.

  Không đúng nơi, đúng chỗ

  Xác nhận với Đất Việt, ngày 19/6,ThS. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Đại học Vinh cho biết đoạn video clip đang gây xôn xao trên mạng diễn ra tại lễ trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2018 trường Đại học Vinh từ ngày 15 đến 19/6 vừa qua.

  Người lên tặng hoa và cầu hôn nữ sinh là ông Nguyễn Thái Dũng - Phó Bí thư đoàn trường Đại học Vinh.

  Ông Soa cho biết thêm: "Ông Dũng không phải giảng viên mà chỉ là cán bộ của trường, vì có hai loại hình: giảng viên trực tiếp đứng giảng dạy; cán bộ, nhân viên, cụ thể ông Dũng là cán bộ chuyên trách văn phòng Đoàn - Phó Bí thư Đoàn trường.

  Ông Dũng cũng đang trong thời gian nghỉ phép để lo chuyện gia đình, không biết có lo chuyện cưới hỏi hay không.

  Thêm nữa, tại buổi lễ bế giảng của Đại học Vinh thì ngoài sinh viên, người nhà, phụ huynh đều đến tham dự được. Việc này hoàn toàn là việc cá nhân ông Dũng".

  Cũng theo quan điểm cá nhân của ông Soa, là việc làm này không phù hợp trong buổi lễ tổng kết trên.

  "Tôi thấy không phù hợp, yêu hay tỏ tình không ai cấm, nhưng nên chọn cho đúng nơi, đúng chỗ, không nên phá hỏng một buổi lễ trao bằng trang nghiêm", ông Soa nhận định.

  Cũng chia sẻ với Đất Việt, một cán bộ Đoàn thanh niên Đại học Vinh cho biết, ông Dũng hiện tại đang trong khoảng thời gian nghỉ phép, hôm 18/6 đến tham dự buổi lễ với tư cách cá nhân, chứ không liên quan đến công tác của trường.

  Trong buổi lễ tổng kết nào thì được mời người nhà đến, còn không có chức năng thì không được vào, ông Dũng đến với tư cách người thân, vì đang nghỉ phép.

  "Ban tổ chức buổi lễ hoàn toàn bất ngờ vì cho đây là hành động bộc phát cá nhân, trước đây cũng chưa từng có trường hợp nào như vậy, vì không đúng kịch bản. Ông Dũng cũng về công tác tại Ban chấp hành Đoàn trường được 1 năm, là người khá hiền lành", vị cán bộ trên nói thêm.

  Đừng tạo ra tiền lệ xấu

  Trước đó, từ tối 18/6, trên mạng xã hội xôn xao đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một nữ sinh đang nhận bằng tốt nghiệp đại học của Trường Đại học Vinh thì bất ngờ có một người đàn ông xuất hiện, tặng hoa và quỳ xuốngcầu hôn.

  Sau thời gian ngắn ngập ngừng, nữ sinh này đã gật đầu đồng ý và người đàn ông đã đeo nhẫn vào tay của nữ sinh này. Sự việc bất ngờ khiến những người thầy đứng trao bằng cho nữ sinh cũng phải bật cười.

  Đoạn video clip xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người xem tỏ ra bất ngờ, thú vị trước cách bày tỏ tình yêu. Tuy nhiên, cũng có những ý cho rằng buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trang trọng không nên có những hành động bột phát như thế.

  Lanh dao doan DH Vinh cau hon nu sinh trong tot nghiep

  Cả hai đã yêu nhau hơn 2 năm

  Ngay sau khi video clip được đăng tải, bên cạnh bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chuyện tình đẹp của nữ sinh, nhiều người lại thấy hành động này làm mất đi hình ảnh trang nghiêm tại buổi lễ tốt nghiệp.

  Bạn Mai Phương Trúc bình luận: "Sao không đợi ra trường hẳn rồi tìm chỗ khác cầu hôn, mà phải làm như vậy ngay trong buổi lễ. Không tôn trọng những sinh viên và giáo viên khác có mặt ở đó".

  Đồng tình quan điểm, bạn Vũ Thần viết: "Yêu nhau thế nào không ai cấm vì đều là người lớn cả, nhưng đã là thầy cô nên biết thế nào cho nó có chừng mực chứ. Nếu vậy, sau này học sinh nó cũng học theo ngay lễ khai giảng kéo nhau lên quỳ gối tỏ tình các kiểu, lúc đó lại không hay, tiền lệ xấu".

  Trong khi đó, nhiều độc giả lại có những suy nghĩ khác, bạn Trần Duy Nghĩa cho rằng, đã đến lúc phá bỏ đi cái định kiến của xã hội, thầy trò yêu nhau cưới nhau là chuyện rất đẹp và bình thường. Chỉ có những người gạ tình nữ sinh để cho qua môn mới cần lên án.

  Cầu hôn công khai như này có sức ảnh hưởng cộng đồng khá lớn, miễn là họ vẫn cứ hạnh phúc bên nhau.

  Đã yêu 2 năm, gia đình ủng hộ

  Được biết, nữ chính trong đoạn video là Trần Thị Duyên, 23 tuổi, sinh viên Đại học Vinh, cũng là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường.

  Chia sẻ với báo chí, Trần Thị Duyên cho biết cô và Thái Dũng đã yêu nhau được 2 năm. Cả hai khá bận với công việc riêng: Thầy Dũng hoạt động bên Đoàn, Đảng; còn Duyên dạy thêm tiếng Anh vào buổi tối. Vì vậy, có khi cả tháng họ mới đi ăn với nhau được vài bữa.

  Lanh dao doan DH Vinh cau hon nu sinh trong tot nghiep

  Gia đình rất ủng hộ chuyện tình cảm

  "Lúc được cầu hôn, mình thấy bất ngờ quá nên không nghe, cũng không nghĩ được gì luôn. Mình từng đứng trên sân khấu nhiều lần rồi, nhưng đó là lần đầu tiên cảm thấy run như vậy", Duyên nhớ lại.

  Chị Trần Thị Thắm - chị ruột của Duyên - tâm sự em gái là niềm tự hào của gia đình khi vừa chăm ngoan, vừa học giỏi. Chuyện tình của Duyên và thầy Dũng được gia đình rất ủng hộ.

  "Bình thường anh Dũng là người hiền lành nên khi biết anh chọn cách cầu hôn táo bạo như vậy, mình cảm thấy khá bất ngờ", chị Thắm chia sẻ.

  Trần Duyên học song song hai ngành là Công nghệ Kỹ thuật Hoá học chuyên ngành Hoá dược - Mỹ phẩm và Công nghệ thực phẩm tại Đại học Vinh. Chia sẻ về ý định kết hôn, 9X cho biết bản thân mới ra trường và có khá nhiều dự định nên muốn ổn định công việc trước, sau đó mới tính tới chuyện làm đám cưới.

  Châu An
  Trang gốc:
  Xã hội
  Tiêu điểm tuần