Lật tẩy 8 sai lầm tai hại vẫn bị hiểu nhầm về smartphone suốt những năm qua

Thứ hai, 16/10/2017, 21:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Lật tẩy 8 sai lầm tai hại vẫn bị hiểu nhầm về smartphone suốt những năm qua

Ảnh minh họa.

Lật tẩy 8 sai lầm tai hại vẫn bị hiểu nhầm về smartphone suốt những năm qua - Ảnh 2.

Không chỉ là về RAM, mà còn cả về chip xử lý, số "chấm" camera..., câu nói trên không hoàn toàn đáng tin một chút nào. Smartphone của mỗi người có hoạt động hoàn hảo và mượt mà hay không còn do hệ điều hành và một vài yếu tố hệ thống khác, nên không bị bó buộc vào một vài con số đơn điệu đâu. 

Nếu không tin, hãy tự hỏi mình rằng tại sao chưa bao giờ được đánh giá cao về số RAM cao nhất nhưng luôn chạy nhanh như gió và ít giật lag? Hoặc vì sao các camera của những Galaxy S8, Note 8, iPhone X... hiện nay chỉ ở 12MP mà vẫn chụp rất đẹp, "ăn đứt" những tên tuổi khác với con số cao ngất ngưởng như 20MP, 24MP?

3. "Cắm sạc qua đêm là hỏng pin."
Lật tẩy 8 sai lầm tai hại vẫn bị hiểu nhầm về smartphone suốt những năm qua - Ảnh 4.

Lại thêm một "sự thật phũ phàng" về tiết kiệm pin cần được làm sáng tỏ... Việc smartphone có thể tự điều chỉnh cường độ sáng màn hình là nhờ cảm biến ánh sáng nhận biết xung quanh. Nhưng khi kích hoạt nó, cảm biến còn sử dụng nhiều năng lượng hơn để liên tục nhận diện, trao đổi thông tin với hệ thống. Tóm lại, phương án tối ưu nhất là tự tay điều chỉnh độ sáng cố định nhạt hơn bình thường, và có tăng lên vừa mức đủ để nhìn là ổn rồi.

5. "Bật Wi-Fi và Bluetooth liên tục sẽ rút hết sạch pin."
Lật tẩy 8 sai lầm tai hại vẫn bị hiểu nhầm về smartphone suốt những năm qua - Ảnh 6.

Hệ điều hành iOS của Apple chỉ cho phép người dùng tải và sử dụng ứng dụng chính thức trên Store của hãng. Android thì khác, có khả năng bao quát cả những app bên ngoài mà chúng ta tự tay cài đặt. Tuy nhiên, đừng quên rằng iOS cũng có hình thức "jailbreak" tương đương với việc tự tùy chỉnh, thêm thắt các chức năng thành giống Android. Vì thế, đừng vội phán xét lẫn nhau vì không có gì cố định để đem ra so đo về vấn đề này cả.

7. "Bắt buộc phải dùng sạc pin chính hãng của công ty, không là... nổ pin."
Lật tẩy 8 sai lầm tai hại vẫn bị hiểu nhầm về smartphone suốt những năm qua - Ảnh 8.

Việc bạn tiện tay thu ứng dụng xuống chạy nền và chuyển qua sử dung cùng lúc nhiều thứ là thói quen dễ thấy. Nhưng việc nhiều người lo sợ nó sẽ làm giảm sự mượt mà và dung lượng pin là hoàn toàn sai, vì sự thật lại đi ngược tất cả. Công nghệ ngày nay đã đủ tinh vi để hạn chế hoạt động của những ứng dụng nền đó, không gây ra ảnh hưởng gì cả. 

Thậm chí, việc lúc nào bạn cũng cố tình tắt chúng đi còn làm cho tình trạng tụt pin tồi tệ hơn, vì theo một số lời giải đáp, mỗi lần mở lại ứng dụng đó, chúng sẽ phải khởi động lại từ đầu, thay vì đã "đóng băng" có sẵn và chỉ chờ "thức dậy" hoạt động tiếp mà thôi.

Theo Trí thức trẻ

Trang gốc:
Công nghệ