Lấy phải người chồng độc đoán

Thứ sáu, 09/05/2008, 09:50 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
hientransnscc@yahoo.com.vn

Tôi năm nay 28 tuổi, chúng tôi kết hôn đến nay đã được hơn 3 năm, có 1 cháu gái 3 tuổi và hiện giờ đang mang thai cháu thứ 2.

Thời gian đầu chồng tôi cũng là người rất yêu thương vợ con, tôi cũng không thể chê trách anh vào đâu được vì anh không rượu chè, cờ bạc hay những thú vui khác. Nhưng điều tôi đáng buồn và đau khổ nhất là tính gia trưởng của chồng.

docdoan.jpg
Chồng tôi luôn coi thường ý kiến của tôi
Tuy không được học hành tử tế nhưng hiện nay tôi cũng có việc làm tại 1 công ty lớn, với số lương tháng đủ nuôi mình và nuôi con. Chồng tôi là 1 kỹ sư làm cùng công ty và có mức lương khá, có lẽ vì thế mà anh luôn coi thường tôi. Cả tôi và anh đều là người sinh ra từ nông thôn nhưng ở 2 tỉnh cách xa nhau.

Hiện nay chúng tôi sống và làm việc cũng khá xa quê (Quê anh cách chỗ làm 300km, còn quê tôi cách chỗ chúng tôi làm 100km). Nhưng anh luôn độc đoán với những ý nghĩ kỳ dị. 1 năm về thăm quê anh được 2 lần thì cũng chỉ về quê tôi 2 lần, nhưng nhiều lúc anh cũng không muốn cho tôi về. Vì là người nông thôn nên các em của anh cũng khó khăn về kinh tế, tôi luôn là người ủng hộ tạo điều kiện để giúp đỡ em của anh được học hành và có nghề nghiệp mặc dù em anh đã có gia đình trước chúng tôi, hay khi nó cần vốn làm ăn, hoặc lúc cần tiền sửa nhà tôi cho không bao giờ tiếc, mặc dù số tiền khá lớn.

Hay khi em gái anh cần tiền mua đất tôi sẵn lòng cho vay dài hạn. Bố mẹ anh ốm đau chúng tôi luôn là người chịu trách nhiệm, kể cả khi bình thường ông bà cần 5-7 triệu, mặc dù trong nhà không có tôi vẫn đi vay để gửi về quê. Nhưng mẹ anh là người luôn nghi ngờ tôi nếu có tiền là gửi về cho nhà ngoại nên cứ một thời gian thì bà lại gọi điện bảo với chồng tôi gửi tiền về quê mua đất hay làm 1 việc gì đó, nếu không thì bà vay.

Mới đây anh lại định đầu tư vào 1 việc kinh doanh mà tôi và gia đình đã tham khảo là không mấy thuận lợi, chỉ vì bố mẹ anh thích nên anh đã bỏ ra số vốn 60 triệu để làm ăn, tôi không đồng ý nên đã cãi nhau với anh. Đã mấy lần tôi không đồng ý mua đất ở quê nhưng chồng tôi vẫn làm và luôn làm theo ý của mình không cho tôi góp ý cũng chẳng nghe tôi nói. Khi 2 vợ chồng nói nhau thì anh bảo "tiền của tôi, tôi muốn làm gì thì tôi làm".
 
Tôi thật đau đớn, bao năm nay tôi tin yêu chồng, có của ngon dành cho chồng con, lương của tôi bỏ ra chi tiêu trong gia đình nuôi anh, nuôi con, thì anh mới có tiền để chu cấp cho em anh và gia đình anh. Vậy mà bây giờ ngay cả khi nó là tiền tiết kiệm của cải chung của 2 vợ chồng mà tôi cũng không được can thiệp hay có ý kiến sao?

Tôi đã làm gì sai khiến chồng tôi coi thường tôi, và độc đoán trong tất cả mọi mặt, tôi đang mang thai đến thời ký sinh nở rồi nhưng vẫn mang tâm trạng đau buồn, cả mấy tháng nay chúng tôi giận nhau chẳng ai nói với ai, anh ấy cho tôi là con người ích kỷ, trong đầu tôi toàn nghĩ xấu về anh ấy, thật sự tôi không thể chịu đựng được sự coi thường của anh ấy, cũng như sống chung như thế này nữa, chúng tôi cũng đã nói đến chuyện ly hôn, nhưng tôi sợ anh sẽ mang con tôi đi, tôi không muốn mất con dù là 1 trong 2 đứa.

Tôi muốn được an tâm thảnh thơi vì chỉ còn 3 tuần nữa là đến ngày sinh nở của tôi, vậy mà hằng đêm tôi phải trằn trọc không ngủ được, cơm không muốn ăn, cuộc sống cho qua ngày. Tôi phải làm gì bây giờ?

Xin hãy giúp tôi, cho tôi biết tôi đã làm gì sai?
 

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần