Lễ cưới tập thể lớn nhất tại Việt Nam

Thứ bảy, 12/11/2011, 03:36 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

80 cặp cô dâu, chú rể đã tham dự lễ cưới tập thể có số lượng cặp đôi lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

TIN BÀI KHÁC

Đêm diễn Chế Linh: Sở Văn hóa quyết... chặn
Trấn Thành tiết lộ chuyện... bị đè xuống hôn
Những siêu trực thăng sẽ xuất hiện vào năm 2030
'Hả hê khoe đâm chết cụ già' là Đặng Mạnh Linh
Vụ thảm án tiệm vàng, tình tiết mới khó tin

Sáng 11/11, tại TP HCM, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (trực thuộc Thành Đoàn TP HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Trẻ đã tổ chức lễ cưới tập thể dành cho công nhân lớn nhất. Đây là lễ cưới tập thể dành cho những công nhân, cán bộ công nhân viên... đang làm việc, sinh sống tại TP HCM và các tỉnh, thành lân cận, có hoàn cảnh khó khăn.

80 cặp cô dâu, chú rể tham dự lễ cưới tập thể lớn nhất tại Việt Nam (Ảnh: Người lao động)
Trong ngày cưới, những cô dâu, chú rể trong trang phục dân tộc áo dài khăn xếp thể hiện niềm hạnh phúc lứa đôi trong lễ cưới văn minh, tiết kiệm phù hợp với nếp sống văn hóa của người Việt Nam. Khởi hành tại Nhà văn hóa Thanh niên, 80 cặp uyên ương đã diễu hành trên xe hoa qua các tuyến đường chính của TP HCM, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ, và tham quan, chụp hình tại một số địa danh, trước khi tiến hành hôn lễ tại Trung tâm Hội nghị White Palace (194 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP HCM). Nghi lễ chính thức được diễn ra đúng 11 giờ ngày 11/11/2011.

Tham gia lễ cưới, mỗi đôi uyên ương được tặng 1 thẻ ATM có tài khoản 2 triệu đồng, 1 cặp nhẫn cưới, 1 bàn tiệc, 2 bộ vải áo dài khăn xếp, album cưới và bộ ảnh cưới trị giá 3,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cặp uyên ương còn được hỗ trợ xe hoa, bánh cưới, chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục cưới miễn phí… Ngoài ra, các đôi cũng được tham gia lớp huấn luyện “Tiền hôn nhân” về các vấn đề sức khỏe sinh sản, chi tiêu hợp lý…

Mỗi cặp đôi chỉ đóng phí 1 triệu đồng để tham gia lễ cưới trên. Đặc biệt, ban tổ chức còn tặng một căn nhà cho đôi uyên ương có điều kiện kinh tế khó khăn, có nhiều thành tích trong lao động hoặc hoạt động phong trào.

Thu Hằng(Tổng hợp)

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần