Lee Chong Wei - Lin Dan: Huyền thoại đại chiến, uất hận ngàn thu

Thứ bảy, 17/03/2018, 06:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Lin Dan luôn được coi là một khắc tinh của Lee Chong Wei, trước khi đụng độ ở tứ kết All England Open, tay vợt Malaysia luôn thua nhiều hơn thắng trước đại kình địch và lần này kết quả không khác biệt.

Lee Chong Wei - Lin Dan: Huyền thoại đại chiến, uất hận ngàn thu - 1

Lee Chong Wei (trái) lại ôm hận trước Lin Dan

Như thường lệ, cứ mỗi khi thi đấu các giải lớn, Lin Dan luôn thể hiện sự tập trung và phong độ hoàn toàn chắc chắn. Trong khi đó, 3 thắng lợi trong 5 cuộc chạm trán gần đây trước Super Dan ở các giải lớn như China Open, vô địch châu Á hay bán kết Olympic 2016 cũng mang lại sự tự tin đáng kể cho Lee Chong Wei.

Tuy nhiên ở lần thứ 40 đụng độ này, mọi thứ đã diễn ra không như mong muốn cho Lee, cho dù anh đã có khởi đầu rất tốt. Ngay set 1, tay vợt Malaysia đã tạo được khoảng cách dẫn điểm 4-0. Anh liên tục duy trì lợi thế dẫn trước cho đến khi Lin Dan bắt đầu vùng lên từ giữa set đấu với một cú đánh ra ngoài của Lee (11-12).

Thế trận giằng co tiếp diễn cho tới điểm số 16-16 và từ đây, tay vợt Trung Quốc không để cho đối phương có thêm 1 điểm nào. Bước sang set 2, tình thế diễn ra khá căng thẳng. Hai tay vợt thay nhau đoạt các điểm số và không ai tạo được cách biệt quá lớn ở những pha cầu đầu tiên.

Lee Chong Wei thi đấu rất kiên cường nhưng cú đập uy lực ra ngoài ở điểm số 16-18 (thành 16-19) đã chấm dứt mọi hy vọng của anh. Giành thắng lợi 21-16, 21-17 sau 52 phút, Lin Dan lấy vé vào bán kết gặp người đồng hương Huang Yuxiang. Trận đấu dự kiến diễn ra vào 0h45 ngày 18/3. Ở trận bán kết đơn nam còn lại Son Wan Ho gặp Shi Yuqi.

Cầu lông triệu đô: Thư hùng kinh điển Lin Dan đấu Lee Chong Wei lần thứ 40
Cầu lông triệu đô: Thư hùng kinh điển Lin Dan đấu Lee Chong Wei lần thứ 40

Ở cuộc đụng độ lần thứ 40 giữa hai tay vợt cơ hội chiến thắng chia đều cho cả 2.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy
Tiêu điểm tuần