Len lông cừu khác gì với len truyền thống?

Chủ nhật, 24/06/2018, 14:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 22/6, Công ty Woolmark (công ty độc quyền toàn cầu về len) tổ chức Ngày nhận thức len cừu Merino tại Hà Nội với hơn 100 khách mời gồm các chuyên gia trong nước và quốc tế, các nhà thiết kế danh tiếng, các nhà cung cấp và sản xuất hoạt động trong lĩnh vực dệt may tham dự.

Hội thảo giới thiệu những lợi ích của len cừu Merino, hướng dẫn cách tiếp cận và quy trình xử lý len bằng những công nghệ đổi mới trong tương lai, giúp các doanh nghiệp trong nước có cơ hội được giới thiệu các sản phẩm len của mình và kết nối với hơn 80 thương hiệu trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Khách tham quan gian hàng tại Ngày Nhận thức Len cừu Merino

Khách tham quan gian hàng tại Ngày Nhận thức Len cừu Merino

Cụ thể, len cừu Merino Úc là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Đây là loại len tự nhiên có giá trị cao, sang trọng, bền và đẹp, là loại xơ có thể làm mới, có khả năng phân hủy sinh học nên tính thân thiện với môi trường cao.

Ngoài ra, len lông cừu Merino có nhiêu lợi ích ưu việt, do lớp xơ có đường kính nhỏ nên chúng nhỏ hơn các loại len truyền thống và tạo cảm giác mềm mại sang trọng khi tiếp xúc với da.

Thông thoáng, điều hòa thân nhiệt, mềm mại và tiện nghi, quản lý mùi, độ co giãn đàn hồi tự nhiên lớn, có thể tạo dáng và phục hồi hình dạng mỗi lần sử dụng dù người mặc hoạt động nhiều. Đồng thời, len có khả năng chống tia UV, khả năng chống cháy và linh hoạt trong sử dụng. Nghiên cứu gần đây còn cho thấy khả năng trị liệu của len Merino siêu mịn đối với những người bị dị ứng da.

P.V

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần