Lên UPCoM từ 12/2, cổ phiếu Tổng công ty Sông Đà đã xuống dưới mệnh giá

Thứ sáu, 23/02/2018, 19:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Lên UPCoM từ 12/2, cổ phiếu Tổng công ty Sông Đà đã xuống dưới mệnh giá
Cụ thể, 669.300 cổ phần của SJG lên sàn UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 11.100 đồng/cổ phiếu.
Tới phiên giao dịch hôm nay 23/2 thị giá SJG đang được ghi nhận ở mức 9.300 đồng/cổ phiếu.
Được biết Tổng công ty Sông Đà đã tổ chức chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng hơn 219,6 triệu cổ phần, tương đương 48,82% vốn điều lệ sau cổ phần hóa qua Sở GDCK Hà Nội vào ngày 25/12/2017. Như vậy, chỉ trong vòng 49 ngày, Tổng công ty đã hoàn tất các thủ tục để đưa cổ phần đấu giá vào giao dịch trên UPCoM.
Thế mạnh của Tổng công ty Sông Đà là xây dựng các công trình thủy điện. Tổng công ty Sông Đà là nhà thầu chính của nhiều dự án thủy điện lớn tại Việt Nam trong đó có những công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á như Thủy điện Sơn La (2.400 MW), thủy điện Hòa Bình (1920MW), thủy điện Lai Châu, và là nhà thầu EPC của một số dự án khác như Tuyên Quang, Se san 3… Sông Đà chiếm 85% thị phần trong nước về xây dựng thủy điện, hiện là nhà thầu lớn nhất trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Tổng công ty Sông Đà cũng mở rộng hoạt động của mình sang Lào với các dự án thủy điện Xekaman 1, Xekaman 3.
Sông Đà cũng là một trong các nhà thầu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực thi công công trình ngầm. Tổng công ty đã thực hiện hơn 100 km đường hầm, đặc biệt là hầm Hải Vân với phương pháp thi công NATM.
Ngoài ra, Tổng công ty cũng đã thực hiện thành công nhiều dự án công nghiệp như nhà máy Xi măng Hạ Long, Xi măng Bút Sơn, nhà máy Giấy Bãi Bằng,… cùng các dự án giao thông như đường cao tốc Láng Hòa Lạc, đường Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, hầm đường bộ Hải Vân, hầm đường bộ Đèo Ngang,…
Doanh thu hoạt động kinh doanh của Công ty đến chủ yếu từ mảng hoạt động xây dựng, chiếm trên 66% tổng doanh thu. Bên cạnh đó, doanh thu từ hoạt động tài chính cũng có đóng góp đáng kể, chiếm tỷ trọng trên 15% tổng doanh thu. 
Kết quả kinh doanh 2017 và kế hoạch các năm tới.

MAI HƯƠNG

Trang gốc:
Kinh tế