Leonardo di Carprio cùng “The Revenant” thắng lớn tại giải Quả cầu vàng 2016

Thứ hai, 11/01/2016, 12:31 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

“The Revenant” đã giành được 3 giải thưởng chính quan trọng nhất trong số 4 đề cử của Quả cầu vàng 2016, gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất Alejandro González Iñárritu và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Leonardo DiCaprio, chỉ trượt giải Kịch bản gốc hay nhất về tay Ennio Morricone với phim “The Hateful Eight”.

 “The Revenant” giành giải thưởng quan trọng Phim hay nhất.

Trong khi đó, phim “Carol” dẫn đầu với 5 đề cử nhưng ra về trắng tay. “Steve Jobs” giành được 2 trong số 4 đề với các giải thưởng dành cho Kate Winslet - Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai giám đốc marketing của Apple và NeXT Joanna Hoffman và Aaron Sorkin với giải Kịch bản phim hay nhất.

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã được trao cho Brie Larson với vai diễn trong phim "Room", vượt qua các ứng cử viên nặng ký Cate Blanchett và Rooney Mara phim "Carol", Saoirse Ronin phim "Brooklyn" và Alicia Vikander phim "The Danish Girl".

Đạo diễn xuất sắc nhất Alejandro González Iñárritu  
Ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, nam diễn viên kỳ cựu Sylvester Stallone đã nhận giải Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp với vai dũng sĩ Rocky Balboa trong phim “Creed”.
Trong lĩnh vực phim hài và ca nhạc, "The Martian" giành giải phim hay nhất. “The Martial” cũng giành thêm một Quả cầu vàng nữa ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Matt Damon, sau khi vượt qua Christian Bale, Steve Carell, Al Pacino, Mark Ruffalo.
Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim hài và ca nhạc đã thuộc về nữ diễn viên trẻ Jennifer Lawrence với vai diễn Joy Mangano trong “Joy”. Đây là Quả cầu vàng thứ 3 của Jennifer Lawrence, sau Quả cầu vàng 2013 cho Nữ diễn viên phụ trong “Silver Linings Playbook” và Quả cầu vàng thứ hai cho vai diễn xuất sắc trong “American Hustle” và 1 giải SAGs, 1 giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.
Jennifer Lawrence - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim hài và ca nhạc 
Quả cầu vàng dành cho Phim hoạt hình hay nhất đã thuộc về “Inside Out” (Những mảnh ghép cảm xúc), vượt qua 4 đề cử còn lại là “Anomalisa”, “The Good Dinosaur”, “The Peanuts Movie”, “Shaun the Sheep Movie”.
Nhạc phim hay nhất đã thuộc về ca khúc "Writing's on the Wall" của Sam Smith, Jimmy Napes trong “siêu phẩm” mới nhất về điệp viên 007 – “Spectre”. "Love Me like You Do" trong “Fifty Shades of Grey”, "One Kind of Love" trong Love & Mercy, "See You Again" trong Furious 7, "Simple Song #3" trong Youth là những ca khúc cũng nhận được đề cử trong hạng mục này.
Kết quả lễ trao giải Quả cầu vàng 2016:

 

Phim điện ảnh:
Phim hay nhất: "The Revenant"
Đạo diễn xuất sắc nhất: Alejandro González Iñárritu - "The Revenant"
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Brie Larson phim "Room"
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Leonardo DiCaprio - "The Revenant"
Nữ diễn viên phụ sắc nhất: Kate Winslet - "Steve Jobs"
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Sylvester Stallone - "Creed"
Nam diễn viên xuất sắc nhất (phim hài và ca nhạc): Matt Damon trong “The Martian”
Phim hài và ca nhạc:
Phim hay nhất: "The Martian"
Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Jennifer Lawrence - "Joy"
Nam diễn viên xuất sắc nhất: Matt Damon - "The Martian"

 

Kịch bản hay nhất: Aaron Sorkin với “Steve Jobs”

Kịch bản gốc hay nhất: Ennio Morricone với “The Hateful Eight”
Ca khúc trong phim hay nhất: "Writing's on the Wall" (Sam Smith, Jimmy Napes) trong “Spectre”
Phim hoạt hình hay nhất: Inside Out
Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất: Son of Saul (Hungary)

 


Trang gốc:
Văn Hóa - Giải tríTin liên quan
Tiêu điểm tuần