Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi?

Thứ ba, 22/08/2017, 00:25 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

So với mùa đầu tiên, Gương mặt thương hiệu - The Face 2017 không được khán giả quan tâm, chú ý bằng. Điều này, phần nhiều cũng dễ hiểu bởi lẽ ngay từ khi mới công bố danh tính huấn luyện viên, cộng đồng mạng đã xôn xao bởi cả Hoàng Thùy lẫn Minh Tú đều là những cái tên chưa đủ sức ảnh hưởng. Lại thêm Lan Khuê quá "hiền lành", "an toàn", nên nhiều khán giả dự đoán rằng The Face 2017 sẽ nhanh chóng rơi vào tình thế càng phát sóng thì càng "nhạt".

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 1.

"The Face 2017" trở lại cùng những cái tên Minh Tú, Lan Khuê, Hoàng Thùy.

Sau 10 tập lên sóng, dự đoán này đã trở thành hiện thực. Ngoài những màn đấu đá, tranh cãi giữa các huấn luyện viên, khán giả hầu như quên mất thử thách trong từng tập thi được diễn ra như thế nào. Một cách khách quan, The Face không phải là quá dở. Tuy nhiên, mùa giải năm nay lại thiếu mất yếu tố kịch tính, hấp dẫn mà người xem hằng mong đợi.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 2.

Hữu Vi cũng góp mặt trong chương trình với vai trò MC.

Thử thách sến sẩm và thiếu đầu tư

Hầu hết các thử thách ở The Face năm nay đều bị khán giả chê nhạt và sến sẩm. Thay vì thể hiện những màn tranh tài đậm tính thời trang, The Face lại bộc lộ điểm yếu khi biên tập, dàn dựng các phần thi lỏng lẻo, thiếu điểm nhấn. Xét ở yếu tố chuyên môn, The Face liên tục gây chán nản vì trùng lặp các thử thách. Từ chụp ảnh dưới nước, catwalk trên bàn tiệc, tự phối trang phục... đều khiến người xem liên tưởng ngay đến mùa một.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 3.

Các thử thách liên tục bị chê là nhạt và sến súa.

Suốt 10 tập thi đã diễn ra, cả phần thi chính lẫn phần thi phụ đều kém hấp dẫn. Có phần thi chụp ảnh kéo dài hơn 20 phút, hết thí sinh này đến thí sinh khác chụp ảnh mà không có yếu tố câu khách nào được biên tập chèn vào. Các video quảng cáo thể thao, quảng cáo điện thoại cũng không có tính thời trang. Sản phẩm của từng thí sinh được dàn dựng, biên tập một cách khá đơn giản. Giọng nói lẫn động tác các thí sinh thể hiện trên sóng truyền hình đều thiếu sự đồng đều, vấp váp nhiều chỗ. Tuy nhiên, hết khách mời này đến khách mời khác khen thí sinh nức nở.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 4.

Ở tuần thi chụp ảnh cùng người thân, The Face quá tham lam khi chèn vào loạt tình tiết đẫm nước mắt. Hết thí sinh này khóc vì không có bố mẹ bên cạnh, lại đến thí sinh khác kể khổ vì suýt mất mẹ. Thậm chí, thí sinh Thiên Nga, Tường Linh còn được chèn những màn kể lể dài dòng về hoàn cảnh gia đình. Đồng ý rằng lời thí sinh The Face kể đều xuất phát từ thực tế cuộc sống, vậy nhưng ở một chương trình cần thời trang như Gương mặt thương hiệu, việc đưa những tình tiết than vãn vào có phần không thích hợp.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 5.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 6.

Thay vì nhận được sự ủng hộ của người xem, "The Face" lại vướng vào hàng loạt chỉ trích vì cắt dựng không hấp dẫn.

Hay như thử thách quảng cáo sữa tắm và chụp ảnh "nữ chiến binh" ở tập 10, cách cắt xén, lồng ghép thông điệp cũng chẳng được hấp dẫn. Từ trang phục, bối cảnh cho đến lời thoại được ban tổ chức chuẩn bị cho từng thí sinh đều bộc lộ sự "đuối sức" về chi phí đầu tư. So với The Face mùa đầu tiên, The Face 2017 thiếu vắng bóng dáng nhà tài trợ hơn hẳn. Chính điều này đã khiến cho các thử thách được dàn dựng một cách qua loa, sến sẩm và nhàm chán.

Kết quả các tập thi liên tiếp bị rò rỉ

Chẳng biết là vô tình hay hữu ý mà đến thời điểm hiện tại, The Face đã 6 lần bị rò rỉ kết quả. Từ tập 5 cho đến tập 10, trước ngày The Face lên sóng, mạng xã hội lại ồn ào vì danh tính các thí sinh bị loại khỏi chương trình. Tập 5 Trương Mỹ Nhân bị loại, tập 6 Quỳnh Như bị loại, tập 7 Trúc Anh, tập 8 gọi tên Thiên Nga, tập 9 gọi tên Phan Ngân, tập 10 Phương Chi ra về. Tất cả thông tin về chuyện thí sinh phải chia tay chương trình đều được tiết lộ một cách hoàn toàn chuẩn xác.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 7.

Trương Mỹ Nhân.

Điều này vô hình chung khiến khán giả lo lắng về độ bảo mật thông tin của chương trình. So với mùa trước, The Face 2017 bị tiết lộ kết quả nhiều hơn. Sự kịch tính, hấp dẫn, mong chờ qua từng tập phát sóng cũng không còn nữa. Vì cứ hễ trước khi tập mới lên sóng là y như rằng mạng xã hội sẽ xuất hiện hình ảnh, thông tin về thí sinh sắp bị loại.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 8.

Phương Chi.

Dẫu vậy, nhiều người cũng cho rằng có thể chuyện hé lộ thông tin là chiêu trò câu khách của chính ban tổ chức. Vì nếu không phải người có mặt trong ekip thì khó có thể nắm thông tin chuẩn xác, nhanh chóng đến vậy. Trả lời câu hỏi liên quan đến chuyện kết quả bị rò rỉ, Phương Chi - cô gái vừa bị loại ở tập 10 đã có chia sẻ: "Khi quay The Face, ekip sản xuất gồm cả trăm người, nào là quay phim, ánh sáng, make up, làm tóc, đạo cụ.... làm sao biết được ai là người tung ra thông tin này. Tôi cũng chẳng bất ngờ lắm khi chuyện mình và các thí sinh bị loại rò rỉ ra ngoài trước khi lên sóng".

Sự trỗi dậy mạnh mẽ từ Vietnam's Next Top Model

Một điều khá bất lợi với The Face 2017 là phát sóng cùng thời điểm với Vietnam's Next Top Model. Việc 2 chương trình về thời trang cùng lên sóng sẽ khiến khán giả màn ảnh nhỏ bị phân tán sự tập trung. Đánh giá khách quan, so về tính thời trang và chuyên nghiệp, Vietnam's Next Top Model gây ấn tượng với khán giả nhiều hơn. Các thử thách mà chương trình Người mẫu Việt Nam đưa ra cũng có độ khó cao, gây thích thú cho khán giả. Khi mà The Face mải mê câu khách bằng loạt tình tiết cũ kỹ, sến sẩm thì Next Top Model lại đẩy nhanh nhịp độ, cắt dựng gọn gàng tạo sự hấp dẫn cho người xem.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 9.

"Vietnam's Next Top Model 2017" với Trương Ngọc ánh, Võ Hoàng Yến và Nam Trung.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Vietnam's Next Top Model ở mùa này là điều hiếm người dự đoán được. Bởi đây là format chương trình đã phát sóng qua 6 mùa, những thử thách, cách dàn dựng của chương trình đã quá quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Dẫu vậy, sự đổi mới trong cách tuyển chọn thí sinh lẫn dàn giám khảo Nam Trung - Võ Hoàng Yến - Trương Ngọc Ánh đã làm chương trình này có sự "lột xác" đáng chú ý. Không ngoa khi nói rằng Vietnam's Next Top Model xứng tầm là đối thủ cạnh tranh với The Face cả về yếu tố chuyên môn lẫn độ hút khách.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 10.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 11.

Các thí sinh của "Vietnam's Next Top Model".

Đến thời điểm hiện tại, sức hút của The Face 2017 đã bắt đầu hạ nhiệt. So với mùa giải có Phạm Hương, Hồ Ngọc Hà tham gia, chương trình năm nay đã mất đi sức nóng cần thiết. Suốt 10 tập thi đã trôi qua, ấn tượng về khả năng của từng thí sinh hầu như chỉ dừng lại ở những gương mặt đẹp, thân hình nuột nà. Trong khi đó, khán giả lại chú ý nhiều hơn đến màn cãi vã, hạ bệ lẫn nhau của các huấn luyện viên Minh Tú - Hoàng Thùy - Lan Khuê. Nếu Minh Tú là cô gái mạnh mẽ, chiến thắng thì đá đểu huấn luyện viên đội khác, thua cuộc thì tung chiêu bài "không phục"; Hoàng Thùy suốt ngày đọc ca dao tục ngữ thì Lan Khuê lại cho thấy màu sắc điềm đạm đến mức nhợt nhạt. Sự hấp dẫn của một chương trình phải là tổng hòa của nhiều yếu tố, trong khi khâu biên tập, cắt dựng đã lỏng lẻo, thử thách được đặt ra nhàm chán, trùng lặp với mùa trước thì đáng lý ra các huấn luyện viên phải nêu bật vai trò huấn luyện viên của mình. Đằng này, các cô gái cứ chăm chăm cãi nhau, cố gồng mình trong những chiếc áo mà bản thân họ có thể còn chưa đủ sức mặc.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 12.

Lan Khuê.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 13.

Minh Tú.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 14.

Hoàng Thùy.

Với tình hình như hiện tại, nếu The Face muốn có mùa 3, ekip sản xuất phải thay đổi tư duy sản xuất chương trình. Giữa sự cạnh tranh gay gắt từ Vietnam's Next Top Model, The Face phải đổi mới và cập nhật xu hướng nhiều hơn nữa. Bớt đi những tình tiết sến sẩm, màu mè, thêm vào nhiều đoạn thi thố cao trào, kịch tính, đồng thời mời vào ghế nóng loạt nghệ sĩ thực sự có đủ năng lực lẫn sức hút với truyền thông. Có như thế, The Face mới thoát cái dớp càng đi sâu càng chán như hiện tại.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 15.

Hồ Ngọc Hà.

Liên tiếp gây thất vọng, The Face 2017 đang dần mất sức hút dù cố tạo thị phi? - Ảnh 16.

Phạm Hương.

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần