Trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt với Trần Gia Thượng - chủ tịch hiệp hội giải thưởng Kim Tượng Điện Ảnh Hồng Kông, các phóng viên đã đề cập đến scandal Trần Quán Hy và cách nhìn của ban tổ chức về những nhân vật nữ bị liên quan. Trần Gia Thượng đã chia sẻ cùng khán giả những cảm nhận chân thành nhất khi nói về vấn đề nhạy cảm này.
?: Scandal ảnh sex vừa qua của Trần Quán Hy đã làm náo loạn làng giải trí Hồng Kông cũng như Châu Á, vụ việc này có ảnh hưởng nhiều đến thị trường điện ảnh Hồng Kông không?
Trần Gia Thượng: Không phải nhiều, mà là rất nhiều!
?: Một số thông tin cho biết, phía ban tổ chức đang có dự tính sẽ mời các nghệ sĩ liên quan đến scandal tham gia dự buổi lễ trao giải Kim Tượng phải không?
Trần Gia Thượng: Thật ra chúng tôi cũng đã gửi thư mời đến họ rồi, nhưng họ vẫn chưa sẵn sàng để xuất hiện trước công chúng. Họ đều là những diễn viên tài năng của Hồng Kông, tôi thực sự rất tiếc vì thiếu đi sự góp mặt của họ. Theo ý kiến của riêng tôi, khả năng diễn xuất trên màn ảnh của Trương Bá Chi rất tốt, còn Chung Hân Đồng cũng là nữ diễn viên rất có triển vọng trong tương lai.
Scandal vừa qua đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của họ, tôi thực sự cảm thấy rất buồn về chuyện này. Trần Quán Hy cũng là một chàng diễn viên rất có tài năng và triển vọng, nhưng trong chuyện này, dù cho anh ấy có nói bao nhiêu lời xin lỗi đi chăng nữa thì anh ta cũng đã khiến các nữ nghệ sĩ phải lao đao, khốn khổ rất nhiều rồi.
?: Vì sao ban tổ chức lại mời họ đến dự buổi lễ trao giải Kim Tượng?
Trần Gia Thượng: Theo tôi nghĩ, họ là một phần quan trọng không thể thiếu của làng giải trí Hồng Kông. Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ nghĩ rằng họ đã làm mất mặt chúng ta, vì trong chuyện này họ chỉ là những nạn nhân mà thôi. Tôi hoàn toàn không đồng tình với những ý kiến cho rằng lời xin lỗi của Chung Hân Đồng là giả dối. Thật ra, vì sao cô ấy lại phải xin lỗi các bạn nhỉ? Cô ấy là một trong những nạn nhân bị ảnh hưởng nhiều nhất trong chuyện này, vậy tại sao một nạn nhân lại phải bước ra xin lỗi công chúng cơ chứ? Thế nên tôi đã gửi lời mời đến họ và nói rằng, nếu các bạn muốn đến tham dự, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng chào đón sự hiện diện của các bạn. Tiếc rằng họ vẫn chữa sẵn sàng để xuất hiện trước công chúng, tôi sẽ tôn trọng quyết định của họ.
?: Nếu trong thời gian tới có dịp hợp tác cùng các nữ nghệ sĩ trong scandal vừa qua, liệu ông có sẵn sàng chấp nhận không?
Trần Gia Thượng: Nhất định rồi! Thật ra tôi chỉ có 2 chữ ngắn gọn muốn gửi đến các nữ nạn nhân trong scandal mà thôi, tôi hy vọng họ sẽ luôn dũng cảm. Tôi không mong rằng những chuyện xảy ra vừa qua sẽ chấm dứt sự nghiệp đang lên của họ, vì họ đều là những diễn viên có tài năng và triển vọng.
Cũng với câu hỏi mà bạn vừa hỏi tôi khi nãy, lúc lướt web trên mạng, tôi thấy có nhiều bạn trẻ ở vùng nội địa có cách nhìn chín chắn và thấu đáo mọi chuyện hơn những bạn trẻ ở Hồng Kông. Phản ứng của họ khi nhìn thấy Chung Hân Đồng trên sân khấu thật sự khiến tôi rất mừng. Tôi nghĩ, lý do chính là vì báo chí Hồng Kông đã vẽ vời thêm nhiều chuyện linh tinh, hết lần này đến lần khác tung ra những tin đồn nhảm nhí gây ảnh hưởng đến danh dự của người khác, nên mới khiến cho người dân Hồng Kông có cái nhìn không mấy thiện cảm về nghệ sĩ như vậy.