Lộ ảnh chạy thử xe tay ga mới của Piaggio tại Hà Nội

Thứ tư, 05/06/2013, 15:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trong khi giới yêu xe trong nước còn đang xôn xao về mẫu xe tay ga SH mode mới ra mắt của Honda Việt Nam, thì trên một diễn đàn lại vừa xuất hiện một hình ảnh rất đáng chú ý, được cho là mẫu xe tay ga mới của Piaggio đang trong quá trình chạy thử nghiệm tại Hà Nội.

Hình ảnh được cho là mẫu xe mới của Piaggio Việt Nam đang chạy thử nghiệm trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Tinh Tế.

Theo đó, mẫu xe tay ga bí ẩn của Piaggio được ngụy trang khá kỹ, chỉ để lộ cụm đèn hậu, đèn xi-nhan, trong khi thân xe được phủ kín. Cả người điều khiển xe và người ngồi phía sau đều mang đồ bảo hộ có gắn logo của Piaggio, nên giả thuyết cho rằng đây là một mẫu xe mới được mang ra chạy thử nghiệm là điều hoàn toàn có cơ sở.

Mẫu xe Vespa GTS Super 125 nhập nguyên chiếc từ Ý.

Các thành viên trên diễn đàn đã ngay lập tức bàn tán xôn xao về bức hình kể trên. Dựa vào một số chi tiết và kiểu dáng bên ngoài của xe, nhiều người dự đoán đây là mẫu xe tay ga Vespa GTS mà lâu nay vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, nhưng có thể là một phiên bản được thiết kế lại để hạ giá thành, nhằm cạnh tranh với đối thủ Honda. Với dây chuyền sản xuất hiện đại của Piaggio Việt Nam, việc sản xuất GTS để phân phối cho thị trường trong nước là điều hoàn toàn có thể, đặc biệt trong bối cảnh sản phẩm của Honda đã phủ kín các phân khúc trên thị trường xe máy tay ga tại Việt Nam.

Việc chạy thử xe với hình thức ngụy trang như trên không phải là điều mới mẻ ở các nước phương tây, đặc biệt với các mẫu xe hơi. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây có lẽ là lần đầu tiên một mẫu xe bị bắt gặp trên phố trong bộ dạng như vậy. Nhiều thành viên diễn đàn cũng đã đặt ra nghi vấn, Piaggio Việt Nam cố tình để lộ hình ảnh này để hâm nóng dư luận, trước khi có những động thái chính thức.

Hiện tại, cũng có thông tin cho rằng "siêu phẩm" xe tay ga mới nhất của hãng xe Ý là chiếc Vespa 946, với thiết kế hấp dẫn và giá bán tương đương với một chiếc xe hơi, đã được nhập về Việt Nam để chuẩn bị giới thiệu với người dùng trong nước trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, Piaggio Việt Nam chưa có bất cứ xác nhận chính thức nào với các thông tin kể trên.

Hạ phong

Theo Infonet

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy