Lộ diện chiến hạm lớn nhất và mạnh nhất của Anh

Thứ ba, 10/04/2012, 07:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chiếc tàu chiến lớn nhất và hùng mạnh nhất được đóng cho Hải quân Hoàng gia Anh đã bắt đầu lộ diện thành hình sau khi hai phần lớn nhất của con tàu này được ghép lại với nhau ngày hôm qua (9/4).
 
Mất khoảng 90 phút để người ta chuyển một phần thân tàu sân bay HMS Queen Elizabeth nặng 4.087 tấn vào cao 100m qua 132 băng tải được điều khiển từ xa để nối với một phần khác của con tàu ở Nhà máy đóng tàu Govan thuộc tập đoàn BAE ở Glasgow.
 
Các kỹ sư Anh sẽ dùng thời gian trong tuần tới để đảm bảo rằng các bộ phận của một phần thân tàu nói trên đã được lắp đặt hoàn chỉnh trước khi hàn nó vào một phần khác nặng tới 11.500 tấn và cao 80m.
 
Giám đốc dự án Steven Carroll hôm qua đã phát biểu, sự kiện ghép nối hai phần khổng lồ của tàu HMS Queen Elizabeth là “một dấu mốc quan trọng” trong quá trình đóng chiếc tàu chiến siêu “khủng” và thiện chiến này.
 
Ông Carroll nói: “ Đó là chiếc tàu chiến lớn nhất và hùng mạnh nhất chúng tôi từng đóng cho Lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh. Nó nặng khoảng 65.000 tấn, gấp 3 lần kích cỡ của chiếc tàu chiến ‘vô địch’ mà chúng ta hiện có. Tàu HMS Queen Elizabeth sẽ là chiếc tàu đô đốc của Anh trong những năm sắp tới”.
 
Theo ông Carrol, sự kiện ngày hôm qua là ''một chương khác trong lịch sử giàu truyền thống của ngành đóng tàu Anh”.
 
Được biết, có tới 14.000 người đang làm việc trong dự án đóng tàu HMS Queen Elizabeth. Những người này tham gia vào quá trình đóng, thiết kế, sản xuất và cung cấp nguyên vật liệu cho con tàu.
 
Việc đóng hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2016.

Dưới đây là một vài hình ảnh về con tàu HMS Queen Elizabeth:

 Ảnh minh họa

 Một phần thân tàu khổng lồ của chiến hạm MHS Queen Elizabeth vừa được hoàn thiện.

 

 Ảnh minh họa

 Phần thân tàu này đang được vận chuyển đến ghép với một phần khác của con tàu. 

 

 Ảnh minh họa

 Khi được hoàn thiện, chiếc tàu sân bay lớn nhất và hùng mạnh nhất của Anh sẽ hiện diện trên biển với hình hài như thế này.

 

 Ảnh minh họa

 Đây là mô hình của tàu sân bay MHS Queen Elizabeth.Kiệt Linh - (theo DM, Tele)

Trang gốc:
Tin thế giới