Lộ diện đối tác được khai thác “đất vàng” 183 Hoàng Hoa Thám của Habeco

Thứ sáu, 19/05/2017, 17:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Lộ diện đối tác được khai thác “đất vàng” 183 Hoàng Hoa Thám của Habeco

Ảnh minh họa.

Theo Báo cáo quản trị 2016 của Tổng công ty Bia - Rượu- Nước Giải khát Hà Nội - Habeco, hồi đầu tháng 5 năm 2016, HĐQT công ty đã thông qua một loạt chủ trương lớn, trong đó có kế hoạch lựa chọn đơn vị hợp tác đầu tư khai thác khu đất vàng 183 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây chính là một trong những tài sản giá trị nhất mà công ty này đang sở hữu.
Hiện khu đất này đang được Habeco đặt trụ sở Tổng Công ty và các hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong tổng diện tích 49.960 m2 này có đến 34.976 m2 là diện tích nhà, xưởng, kho tàng. Được biết, khu đất này được Habeco ký hợp đồng thuê đất dài hạn, trả tiền thuê đất hàng năm theo quy định.
Theo thông tin được Habeco công bố, giá trị thẩm định theo giá thị trường tại chứng thư số 585/TĐG/CTTĐGSGL ngày 27/8/2010 49.960 m2 này có giá trị lên tới 2.308 tỷ đồng.
Trong cuộc họp HĐQT mới đây, Ban lãnh đạo công ty đã quyết định lựa chọn Liên danh CTCP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) là đơn vị hợp tác đầu tư khai thác khu đất này. Đây chính là đại gia đứng sau hàng loạt các dự án bất động sản lớn ở Việt Nam như  Premier Village Phu Quoc Resort,  Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay hay  Premier Village Danang Resort
Trong các cuộc họp trước đó, HĐQT Habeco cũng thống nhất chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Viện KT (Viện nghiên cứu và trung tâm đào tạo) tại KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh. Đây là lô đất có diện tích 15.000 m2, Habeco sử dụng 50 năm theo Hợp đồng thuê đất có giấy chứng nhận sử dụng đất.
Đối với diện tích 8.000 m2 đất tại KCN Phố nối A, Habeco thông qua chủ trương trả lại do không sử dụng.
Cùng đó, HĐQT đã thống nhất triển khai thoái vốn tại Lilamaland, toàn bộ cổ phần tại HabecoLand và Harec. Habeco cũng lên kế hoạch tìm kiếm đối tác chuyển quyền phát triển dự án KĐT mới Lilamaland Sài Đồng.

LINH LINH

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần