Lộ diện sát thủ vụ nổ cassette qua ký họa

Thứ sáu, 24/01/2014, 19:35 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
>> Sát thủ giấu mặt gây thảm án bằng bom thư
>> Hành trình gần 150km của hộp quà sinh nhật gài mìn

Sáng nay, Công an tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo truy tìm hung thủ gây ra vụ vụ nổ đài cassette khiến một người chết, 2 người bị thương xảy ra tại xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn hôm 12/1. Bức ký họa chân dung nghi phạm cũng được công bố rộng rãi.

Theo cơ quan điều tra, hung thủ có đặc điểm nhận dạng là nam giới, khoảng 45-50 tuổi, cao 1,68m, tóc cắt bình thường, rẽ ngôi lệch bên trái, trán hơi hói, khuôn mặt bầu tròn, không có râu và hút thuốc… Bức ảnh chân dung nghi phạm được công bố rộng rãi trên phương tiện truyền thông và dán ở một số nơi đông người để người dân nhận dạng và tố giác.

11-5777-1390460207.jpg

Kí họa chân dung sát thủ gây thảm án bằng bom thư.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, kẻ tình nghi gây án đã cài sẵn mìn và kíp nổ bên  trong chiếc radio, sau đó tên này dùng thủ đoạn gửi hàng qua đường xe khách. Khi nạn nhân chủ quan cắm điện vào chiếc đài thì chất nổ bị kích hoạt khiến án mạng xảy ra.

Vật chứng là một gói hàng hình chữ nhật, có kích thước khoảng 30x20x15 cm được bọc giấy báo có chữ nước ngoài. Bên ngoài gói hàng được dán tờ giấy trắng có in chữ vi tính với nội dung “Gửi Tỉnh Lệ km 25” và “Mừng sinh nhật Bờm”, cỡ chữ khoảng 16. Bên trong hộp quà là một hộp giấy carton kích thước 20x13x5 cm chứa một chiếc radio màu đen mới loại có dây đeo, nhãn hiệu 150W P.M.P.O HQ SOUND SESTEM kích thước 20x12cm.

Kẻ tình nghi đã gửi gói quà qua xe khách Hải Muối tại bến xe phía Tây, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa lên huyện Quan Sơn. Thời gian gửi vào khoảng 9h30 đến 9h45 ngày 12/1. Theo nhận định của nhà chức trách, hung thủ có thể trực tiếp hoặc thuê người khác ra tay thực hiện vụ ám sát man rợ này.

Trước đó, vào tối 12/1, món quà sinh nhật là chiếc đài cassette mini phát nổ làm anh Đỗ Hữu Tỉnh thiệt mạng. Chị Đỗ Thị Lệ (29 tuổi, vợ anh Tỉnh) và con gái Đỗ Thị Thủy (11 tuổi) bị thương. Hiện một số nghi can liên quan đến vụ án hiện đã bị triệu tập lấy lời khai. Người hàng xóm Dương Văn Tươi (38 tuổi) bị tạm giữ vì có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, công an tỉnh này đang huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ vào cuộc. "Bằng mọi giá phải bắt bằng được hung thủ trước Tết Nguyên đán", ông Thực nói. 

Lam Sơn

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần