Lộc vừng rực đỏ ngày cuối xuân

Thứ sáu, 27/03/2009, 17:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Hai hôm nay, giới trẻ Hà Nội lại nô nức rủ nhau ra khu vực Bờ Hồ chụp ảnh. Sau sự kiện cây lộc vừng thay lá cách đây chừng 1 tháng, lộc vừng ra hoa cũng thu hút được đông đảo người dân tới chiêm ngưỡng.

Bờ Hồ Hoàn Kiếm hôm nay bỗng chốc trở nên đông vui hơn mọi ngày. Nhiều bạn trẻ cố đến thật sớm để không bỏ lỡ dịp may hiếm có trong năm. 

 

Không khí chưa đến mức oi nồng nhưng lại tràn nắng vàng rực khiến không gia hoa lộc vừng càng đẹp lạ lùng. Trong hai cây lộc vừng thì chỉ có một cây nở hoa, một năm nở hai lần vào đầu hạ và cuối thu. Cánh hoa như những sợi chỉ đỏ rực rỡ đang lăn dài trên thảm cỏ xanh mướt mỗi khi có cơn gió ào qua. Hoa lộc vừng rụng xuống đỏ rực cả một góc hồ, trải thảm dài lung linh trên mặt cỏ. 

 

Bất ngờ đi qua đây, một bạn gái đã phải thốt lên “đẹp quá!”. Nhanh chóng, cô bạn rút ngay điện thoại gọi những người bạn thân ra chụp ảnh. Sau một hồi lâu đứng ngắm hoa, nhiều người đi gom lại những cánh hoa để về làm vòng tặng bàn bè, trẻ nhỏ. Kí ức xa xưa bỗng hiện về lung linh trong những ánh mắt già nua vì tuổi tác.

 

Vẻ đẹp của hoa lộc vừng cũng níu giữ bước chân của những du khách nước ngoài lần đầu thăm Hà Nội. Họ cũng không quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp về một Hà Nội sắp tròn nghìn năm tuổi.
 
Lộc vừng rực đỏ ngày cuối xuân

Lộc vừng rực đỏ ngày cuối xuân

 

Phạm Thịnh

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần