Lumia 920 sẽ được bán giá 13,9 triệu tại Việt Nam

Thứ bảy, 03/11/2012, 14:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Lumia 920 là chiếc điện thoại Windows Phone 8 cao cấp của Nokia. Mẫu điện thoại này gây ấn tượng với nhiều tính năng mạnh mẽ. Sản phẩn vừa được Nokia công bố sẽ được bán với giá 13,9 triệu động.

Sau đây là những công nghệ đột phá của Lumia 920, được xem như những xu hướng mới, sẽ được phổ biến trong tương lai.

1. Công nghệ màn hình tuyệt vời nhất: PureMotion HD+

Điểm mạnh đầu tiên là PureMotion HD+ đem đến màn hình cảm ứng “siêu nhạy”. Đặc biệt người dùng có thể thao tác với màn hình bằng găng tay, hay thậm chí là với bút bi, bút chì và bất kỳ vật thể có đầu nhọn nào. Kế tiếp, PureMotion HD+ khắc phục hiện tượng nhòe hình trên những video, game có khung hình lớn hơn 60 hình/giây – điều mà một số smartphone chưa khắc phục được. Lumia 920 cũng có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng dưới ánh sáng mặt trời để màn hình hiển thị rõ hơn.

Có thể thao tác trên màn hình Lumia 920 bằng móng tay,khi đeo găng tay, chìa khóa v.v…
Có thể thao tác trên màn hình Lumia 920 bằng móng tay, khi đeo găng tay, chìa khóa v.v…

2. Công nghệ Pureview chụp hình ấn tượng

Với công nghệ Pureview, Lumia 920 được xem là chiếc smartphone có khả năng chụp hình tuyệt vời nhất hiện nay, đặc biệt là khả năng chụp dưới điều kiện thiếu sáng. Người dùng có thể lưu lại những bức ảnh đẹp với chất lượng cao bằng camera công nghệ Pureview của Lumia 920.

So sánh hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng giữa Lumia920 và một số smartphone khác
So sánh hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng giữa Lumia 920 và một số smartphone khác

Lumia 920 còn được trang bị công nghệ chống rung quang học(OIS), người dùng không còn phải lo lắng hiện tượng nhòe hình khi chụp ảnh hay quay phim khi đang di chuyển và có thể tự tin hơn với thước phim quay cảnh trẻ em đang chơi đùa hay quay những vật thể di chuyển nhanh bằng Lumia 920.

3. Công nghệ giao thoa thực ảo Nokia City Lens

Người ta luôn mơ mộng về một ngày họ nào đó có thể giơ điện thoại ra phía trước một chiếc xe, một món đồ trang sức... và thiết bị lập tức phân tích dữ liệu, đối chiếu hình ảnh để cung cấp các thông tin cơ bản về giá cả, chất liệu, thương hiệu...

Lumia 920 đã phần nào làm được điều đó nhờ ứng dụng Nokia City Lens. Khi mở camera và đưa xung quanh, Nokia City Lens hiển thị các địa điểm như khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà hàng... gần vị trí người sử dụng đang đứng. Để tìm hiểu thêm thông tin, họ chỉ cần nhấn vào điểm cần xem để biết được địa chỉ, các đánh giá của cộng đồng về địa điểm đó.

Nokia City Lens hiển thị thông các địa điểm xung quanh thôngqua camera
Nokia City Lens hiển thị thông các địa điểm xung quanh thông qua camera

4. Công nghệ của tương lai: sạc không dây Qi

Cuối cùng là công nghệ sạc không dây Qi. Trong tương lai, công nghệ này sẽ có tiềm năng ứng dụng tại nhiều địa điểm công cộng trên thế giới. Sẽ thật tuyệt nếu bạn bước vào quán café và phát hiện rằng Lumia 920 của mình có thể sạc thoải mái từ dock không dây của quán ! Đây cũng chính là thỏa thuận của Nokia và một số cửa hàng café trên thế giới như The Coffee Beans & Tea Leaf!

Bộ phụ kiện sạc không dây đầy màu sắc và loa JBL
Bộ phụ kiện sạc không dây đầy màu sắc và loa JBL

Bạn có thể tham khảo thêm tại HUYENMOBILE www.huyen.com.vn

 

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần