Lương giáo viên mầm non sẽ được điều chỉnh hợp lý

Thứ sáu, 24/09/2010, 15:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Lương giáo viên mầm non sẽ được điều chỉnh hợp lý
(giao duc 24h) - Liên quan đến việc triển khai Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010 – 2015, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa yêu cầu các các bộ ngành liên quan phải hoàn thành xây dựng các Dự án ODA về: đào tạo giáo viên, xây dựng, cải tạo phòng học (tổng số kinh phí khoảng 2.300 tỷ đồng) trình Chính phủ xem xét trước ngày 30-9.

Phó Thủ tướng giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ trình Thủ tướng bổ sung, điều chỉnh chế độ, chính sách bảo hiểm, tiền lương cho giáo viên mầm non. Từng bước giải quyết hợp lý chế độ chính sách, chế độ tiền lương cho giáo viên mầm non, nhất là chính sách cho giáo viên lâu năm. Đồng thời, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét việc hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên đã có tối thiểu 20 năm công tác và còn thiếu nhiều nhất 5 năm, để được hưởng chế độ hưu trí.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu trước ngày 15-10 cần tiến hành rà soát quy hoạch, bổ sung, điều chỉnh có đủ quỹ đất để xây dựng trường, lớp, phòng học cho giáo dục mầm non. Những điểm trường đã có đất, cần xem xét, điều chỉnh tăng số lượng tầng của nhà học phù hợp để tăng quy mô đào tạo. Những nơi xây dựng mới, phải quy hoạch quỹ đất để xây dựng trường đủ chỗ học cho cả trẻ em 5 tuổi và các độ tuổi 3 – 4. Ngoài ra, có thể mở rộng hình thức lớp mẫu giáo linh hoạt tại các gia đình bảo đảm cho trẻ em mẫu giáo được đi học.

TAGS: giao duc, lương giáo viên, trường mầm non, tiểu học, trẻ em, phổ cập giáo dục
24H.COM.VN (Theo SGGP)
Trang gốc:
Giáo dục