Mặt đường lại “mọc” hố vì vỡ đường ống nước

Thứ tư, 09/12/2009, 18:22 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - 7h sáng nay (9/12), một vụ sụt đường do vỡ đường ống nước lại xảy ra trước nhà số 80, đường Nguyễn Đình Chiểu (P.Đa Kao, Q.1, TPHCM). Dưới chiếc hố vừa “mọc” trên đường, nước phun thành dòng xối xả.
 >> Nước phun thành cột giữa lòng nhà
 >> Hai hố sâu bất ngờ “mọc” giữa đường
Mặt đường lại mọc hố vì vỡ đường ống nước
 
Do đường ống nước vỡ, lực nước phun mạnh nên mặt đường nhựa bất ngờ sụp xuống một mảng lớn, phía dưới là một hàm ếch sâu và rộng. Hố sâu khoảng 4m, dài 12m, rộng 3m.

 

Bên cạnh đường ống lớn bị vỡ, một số ống nhựa nhỏ nối với đường dẫn nước chính cũng đã cũ, mục. 

 

Khoảng 8h30, một tiếng rưỡi đồng hồ sau khi sự cố xảy ra, nhân viên Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành (đơn vị  phụ trách) mới có mặt. Nước sạch tuôn ào ào thành dòng lớn nhưng các công nhân vẫn không khóa van hay khắc phục tạm. Phải đến 9h30, các công nhân này mới tiến hành đập bể một phần cống để lắp vào ống nhựa mới.
 
Mặt đường lại mọc hố vì vỡ đường ống nước
Nước sạch tuôn xối xả dưới hàm ếch.

 

Sự cố vỡ ống nước làm ảnh hưởng đến việc cấp nước sinh hoạt của hàng trăm hộ dân khu vực đường Đinh Tiên Hoàng, Mạc Đĩnh Chi.

 

Nhiều người dân cho biết, từ chiều qua, một chiếc taxi đi ngang qua đây đã bị sụp xuống, tạo thành một hố nhỏ. Đến đêm qua thì người dân sống gần hiện trường nghe thấy tiếng nước chảy và tiếng mặt đường lở.

 

Công Quang

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần