Mất mặt với bạn gái, 9X xách dao đâm người nguy kịch

Thứ năm, 23/11/2017, 09:42 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mất mặt với bạn gái, 9X xách dao đâm người nguy kịch - 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Ngày 22/11, TAND TX. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Trần Quốc Việt, Nguyễn Văn Hoàng và Phan Văn Thành (đều SN 1994, trú tại tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, TX. Hồng Lĩnh) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 17/7, Việt cùng bạn gái ăn đêm tại một quán cháo ở phường Nam Hồng (TX. Hồng Lĩnh). Tại đây, Việt có đến bàn ăn của Lê Quang Vinh (SN 1994), Phan Tài Năng (SN 1994), Trần Đại Nghĩa (SN 1993), đều trú huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cùng một số người khác để chúc bia.

Trong lúc uống bia, Việt xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với Vinh. Thấy mất mặt với bạn gáinên Việt đã gọi điện cho Hoàng, Thành đến đánh “dằn mặt” người này.

Khoảng 22h tối cùng ngày(17/7), Hoàng cầm dao chở Thành đi đến chỗ Việt. Khi cả 3 gặp nhau, Việt tiến tới chỗ Vinh đang ngồi để nói chuyện phải trái thì bị Vinh đấm vào mặt, xô ngã ra đường. Thấy vậy, Hoàng và Thành cùng với Việt xông vào đánh nhau với nhóm của Vinh, Nghĩa và Năng.

Trong lúc ẩu đả, Việt, Thành, Hoàng đã lấy dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người Vinh, Năng và Nghĩa khiến 3 nạn nhân phải đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Nghệ An với tổng tỷ lệ thương tật của cả 3 bị hại là 19%, trong đó, riêng Vinh bị thương tật 13%.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Căn cứ vào tính chất phạm tội, vai trò của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Trần Quốc Việt 36 tháng tù, Nguyễn Văn Hoàng 27 tháng tù và Phan Văn Thành 24 tháng tù đều về tội danh trên.

Đang hát karaoke bỏ về vác dao bầu tới chém 2 người trọng thương
Đang hát karaoke bỏ về vác dao bầu tới chém 2 người trọng thương

Mâu thuẫn trong lúc đi hát karaoke, Trần Quyết Thắng ở Ninh Bình đã bỏ về, sau đó gọi đồng bọn tới gây sự, Thắng đã...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần