Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng

Thứ năm, 13/07/2017, 11:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nếu nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông hoàn toàn không có gì khác biệt so với những ngôi nhà khác trong khu ngoại ô này. Nhưng điều bí ẩn khiến nhiều du khách sẵn sàng trả tiền để được vào tham quan lại nằm ở phía sau của ngôi nhà.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 1.

Ngôi nhà bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng ẩn chứa điều bất ngờ phía sau.

Chủ nhân của toàn bộ ngôi nhà cũng như ý tưởng độc đáo nhưng không kém phần kì lạ này là ông Nick Wilson. Người đàn ông 61 tuổi này đã chi 15.000 bảng Anh (gần 440 triệu đồng) trong 20 năm qua để biến khu vườn sau nhà mình thành cả một "khu rừng nhiệt đới" đáng kinh ngạc.

Ông Wilson nảy ra ý tưởng này sau chuyến đi nghỉ cùng gia đình tới Cornwall vào những năm 1990 nơi ông tìm thấy tình yêu của mình với cây cối. Ông bắt đầu tạo dựng khu rừng của riêng mình vào năm 1998 và mở cửa cho khách du lịch vào tham quan cách đây 6 năm.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 2.

Đây dường như không phải là vườn mà là một "khu rừng nhiệt đới".

"Phải mất tới 20 năm để trồng cây và hoàn thiện khu rừng này. Bạn thấy đấy, có rất nhiều cây dương xỉ lớn, tre trúc và cây lá rộng ở đây", ông Nick Wilson nói về khu vườn của mình đầy tự hào.

Loại cây rừng nhiệt đới đầu tiên mà ông trồng là Gunnera Mannicata, còn được gọi là đại hồng thủy Chilê, có thể cao tới 4m với những lá rộng ba mét được ông mua từ chính Cornwall trong kì nghỉ năm 1990.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 3.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 4.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 5.

Tất cả đều là một màu xanh ngát vô cùng ấn tượng.

Ở nước Anh, việc được tận mắt chiêm ngưỡng những cây cổ thụ và khám phá khu rừng nhiệt đới là điều vô cùng hiếm hoi. Chính vì vậy, khu rừng của Nick Wilson đã thu hút rất nhiều khách tham quan kể từ khi bắt đầu mở cửa đến nay. Lợi nhuận từ việc bán vé vào cửa cho khách tham quan này là con số không hề nhỏ nhưng Nick cho biết gia đình ông luôn sử dụng số tiền đó để quên góp cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 6.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 7.

Những góc ngồi ngắm vườn cây.

Cho đến nay, khu vườn nhiệt đới "độc nhất vô nhị" ở nước Anh của Nick Wilson vẫn không ngừng được chăm sóc và thu hút hàng nghìn khách đến thăm.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 8.

Thậm chí còn có cả ao cá.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 9.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 10.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 11.

Các góc nhỏ trong ngôi nhà cũng đều xuất hiện cây xanh.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại https://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 13.

(Nguồn: Mirror)

Trang gốc:
Chuyện lạ