Máu vón cục trong thời gian nguyệt san

Thứ hai, 13/10/2008, 11:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trả lời:

 

Những phụ nữ bị ra nhiều máu trong thời gian kinh nguyệt thường phàn nàn là máu hay bị vón cục. Tuy nhiên đây không phải là điều bất bình thường khi máu bị vón cục trong tử cung. Các cục máu đông thường ra ngoài theo máu, chất lưu và màng nhầy bên trong dạ con trước khi chúng bị tan ra.

 

Nếu bạn bị máu vón vục lâu ngày và ra với số lượng nhiều bất thường, nên đi khám để biết rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời.

 

Một số loại thảo mộc giúp cân bằng lượng progesterone và oestrogen giúp giảm hẳn chu kỳ kinh không đều hoặc thường xuyên bị ra nhiều máu khi đến thời gian kinh nguyệt.

 

Bổ sung dầu anh thảo trong chế độ ăn vào buổi tối giúp cung cấp axit gamma-linolenic (GLA) phong phú. Việc thường xuyên bổ sung GLA giúp giảm các biểu hiện liên quan đến chu kỳ kinh và da.

 

Thêm vào đó, chế độ ăn giàu chất chống ôxy hóa như beta-carotene, vitamin C và E giúp tái tạo làn da, vitamin C giúp hình thành colagen cho da và kẽm điều chỉnh việc việc tạo dầu từ tuyến bã nhờn và ngừa hình thành sẹo.

 

Thường xuyên ăn các loại rau quả, đậu nành, rong tảo biển và các loại ngũ cốc nguyên cám rất cần thiết cho làn da khoẻ mạnh. Tập luyện đều đặn cũng rất tốt cho da giúp loại bỏ các chất cặn bã nên da sáng đẹp mịn màng.

 

Quỳnh Liên

Theo EHA

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần