Máy ảnh kép trên Nokia 9 sẽ hỗ trợ góc rộng hay telephoto?

Thứ sáu, 15/12/2017, 20:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Theo ghi nhận, gói phần mềm APK của Android Oreo beta dành cho 5 đã chỉ ra rằng ứng dụng giờ đây hỗ trợ cả hai thiết lập camera kép và telephoto. Như đã biết, Nokia 5 chỉ đi kèm camera đơn độ phân giải 13 MP, do đó những chức năng nói trên rõ ràng không phải là dành cho smartphone phân khúc phổ thông này.

Máy ảnh kép trên Nokia 9 sẽ hỗ trợ góc rộng hay telephoto? - 1

Hiện tại Nokia 8 là smartphone duy nhất được HMD trang bị hệ thống camera kép, tuy nhiên các tính năng trên nó không phù hợp với mô tả của ứng dụng camera mới. Cụ thể, chiếc điện thoại này của HMD trang bị camera kép với một camera RGB 13 MP để ghi lại tất cả các màu, trong khi camera đơn sắc dùng để tăng khả năng nhạy sáng.

Câu hỏi đặt ra là ứng dụng camera mới sẽ dành cho thiết bị nào? Các dấu hiệu gần đây chỉ ra rằng HMD sẽ tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới tại Trung Quốc vào ngày 19/1.

Giả sử Nokia 9 và phiên bản 2018 của Nokia 8 được tiết lộ tại buổi trình diễn thì có khả năng chúng ta sẽ nhìn thấy một trong hai sản phẩm sẽ có camera kép với ống kính phụ là góc rộng hoặc zoom.

Máy ảnh kép trên Nokia 9 sẽ hỗ trợ góc rộng hay telephoto? - 2
Máy ảnh kép trên Nokia 9 sẽ hỗ trợ góc rộng hay telephoto? - 3

Nhiều khả năng trường hợp này xảy ra với Nokia 9 hơn khi mà Nokia 8 cũng mới chỉ ra mắt, trong khi Nokia 6 (2018) có khả năng sẽ xuất hiện cùng Nokia 9.

Quay trở lại với ứng dụng camera trên phiên bản Android Oreo beta dành cho Nokia 5, nó cho thấy một tùy chọn rất hấp dẫn để người dùng kiểm soát tốc độ màn trập và độ nhạy sáng ISO, điều mà ứng dụng camera trên Nokia hiện tại vẫn chưa mang lại.

Nốt thăng trầm điện thoại thương hiệu Nokia dưới bàn tay HMD Global
Nốt thăng trầm điện thoại thương hiệu Nokia dưới bàn tay HMD Global

Một năm trước, HMD Global đã giành quyền sản xuất và bán smartphone thương hiệu Nokia. Ở thời điểm đó, cựu CEO Arto Nummela...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Review sản phẩm