danh mục khác

Máy bay Boeing lạ bị bỏ rơi ở sân bay Nội Bài

Thứ ba, 2008-06-10 10:16:06 - Nguồn:

Một chiếc máy bay Boeing 727 bị "bỏ quên" tại sân bay Nội Bài nhiều tháng qua. Tên hãng hàng không Air Dream ghi trên thân máy bay đến thời điểm này vẫn là điều bí hiểm.

Mô tả ảnh.
Chiếc máy bay bị bỏ rơi tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TPO
TPO ngày 10/6 cho biết thêm là gần khoang lái máy bay này có hình quốc kỳ Campuchia, song qua tìm hiểu, không có hãng hàng không nào có tên Air Dream ở nước này.

Tìm kiếm thông tin về Air Dream trên trang của IATA (Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế) và ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế) cũng không thấy gì hơn.

Theo đại diện nhiều hãng hàng không, một chiếc máy  bay thương mại mà nằm không hơn nửa năm thì có nhiều khả năng bị “bỏ của chạy lấy người”, vì lệ phí qua đêm không nhỏ.

Thông tin ban đầu từ nhà chức trách sân bay Nội Bài cho biết: Chiếc máy bay này bị hỏng một linh kiện quan trọng nên phải nằm “chờ” tại sân bay từ năm 2007 tới nay.

Trong một sự kiện "bí hiểm" không kém diễn ra gần đây, ngày 27/5, một vật thể bay đã nổ tung trên bầu trời đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và tỉnh Kampot (Campuchia).

Tổng cục Cảnh sát quốc gia Campuchia đã cử người tới hiện trường xem xét và thu lượm các mảnh vụn mà nông dân và ngư dân tỉnh Kampot thu nhặt được để nghiên cứu nhằm tìm ra nguồn gốc vật thể bị nổ.

Bộ Quốc phòng và cơ quan hàng không Campuchia khẳng định không có chiếc máy bay nào của Campuchia - cả quân sự, dân sự và tư nhân - bị nổ và rơi trong thời gian đó, ở khu vực này.

  • TL (tổng hợp)
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày