Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Xem video trận World Cup 2010
Đất Mũi resort (2ngày + 1đêm + ăn): giảm 100.000VNĐ cho tour 500.000đ/k
VÕ ĐƯỜNG NGỌC HÒA liên tục tuyển nam nữ bảo vệ, cao 1.65m, thu nhập từ 2tr-4tr/tháng. Tuyển NV Marketting, NVKD thu nhập 2-15tr/tháng.LH: số 11 ngõ 89/11A Phùng Khoang, HN - 09123.111.37gặp anh Tuân
Nguồn sinh lực từ thiên nhiên xin gọi số 2119669 được phục vụ tận nhà và cơ quan
Thế giới bên ngoài là cuộc chạy đua với thời gian, hối hả với nhịp sống gấp gáp mỗi ngày. Chỉ có khi quay trở về với thế giới của riêng mình, chúng ta mới hoàn toàn trút bỏ hết mọi lo toan, phiền muộn
152,852,476
Cập nhật trong ngày: 167
Tổng số tin: 731,918

Máy bay của bầu Đức đã về tới Tân Sơn Nhất

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:
  13h chiều qua (17/5), chiếc máy bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, Beechcraft King Air 350 với số seri FL-417 đã hạ cánh an toàn xuống đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Đây là chiếc máy bay của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Hoàng Anh Gia Lai.  
 

Hiện chiếc máy bay này đang đậu tại khu sân bay quốc nội. Chiếc máy bay trên về trễ hơn dự kiến ban đầu 2 ngày là do phải tránh bão ở khu vực Alaska. 


Chiếc Beechcraft King Air 350 của bầu Đức đã
hạ cánh an toàn xuống đường băng sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiếc Beechcraft King Air 350 của bầu Đức khởi hành tại sân bay Mena, bang Arkansas (Mỹ) từ ngày 8/5. Sau đó, vượt qua nhiều bang của nước Mỹ đến Nga, Nhật Bản, Đài Loan rồi mới về Việt Nam.

Chiếc máy bay này sẽ nằm lại ở sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ kiểm tra kỹ thuật và cấp phép trước khi chính thức đưa vào hoạt động. Sau khi hoàn tất các thủ tục đúng theo luật Hàng không dân dụng thì chiếc máy bay này còn phải qua một đợt sát hạch gắt gao của Cơ quan quản lý an toàn bay và hoàn tất thủ tục xin phép mới có thể cất cánh lên bầu trời Việt Nam.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng ban Vận tải hàng không Cục hàng không Việt Nam, cho biết, những thủ tục để cấp phép cho chiếc máy bay này khá đơn giản vì quy trình pháp luật đã được ngành hàng không và Bộ Giao thông vận tải quy định rất cụ thể để doanh nghiệp hay cá nhân thực hiện. Khi chủ sở hữu máy bay đáp ứng đủ các điều kiện thì cơ quan chức năng sẽ cấp ngay chứng chỉ và quốc tịch chứ không có gì phiền hà.


Chiếc máy bay của bầu Đức đang đậu trong sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hồng Phúc

 

Được biết, Bộ Giao thông vận tải sẽ cấp giấy chứng nhận quốc tịch Việt Nam và cấp chứng chỉ đủ điều kiện bay cho chiếc máy bay này. Vấn đề quan trọng nhất là chủ sở hữu phải đảm bảo an ninh, an toàn. Thông thường, các nhà sản xuất máy bay đều đưa ra quy trình và tiêu chuẩn sửa chữa. Các cơ quan chức trách ngành hàng không Việt Nam chỉ cần kiểm tra theo quy trình và danh mục bảo dưỡng máy bay.

Về điều kiện được cấp phép, ông Cường cho biết thêm: “Chủ sở hữu máy bay phải thuê một cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa máy bay và phải có hợp đồng với phi công điều khiển máy bay. Trước khi thực hiện các chuyến bay, phải xin phép trước lịch trình bay với các cơ quan chức năng.”

Ông Đức cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục, phi công sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên từ TPHCM về thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Chiếc Beechcraft King Air 350 là máy bay phản lực cánh quạt hai động cơ loại nhỏ, do hãng Beech Aircraft Corporation Mỹ chế tạo, đã qua sử dụng vài tháng với 3.000 giờ bay và được bảo hành 3 năm. Thân máy bay dài hơn 10m, sải cánh hơn 15 m, buồng lái có chỗ cho 2 phi công, sức chở tối đa 11 người. Nó được ông Đức mua lại với giá 7 triệu USD nhằm phục vụ cho những chuyến công tác đến những địa điểm trong và ngoài nước.

Trong hai tuần đầu, máy bay sẽ được hai phi công Mỹ điều khiển. Sau đó, bên Vasco (Công ty dịch vụ hàng không miền Nam) sẽ cử 2 phi công người Việt sang Mỹ học để lái Kinh Air 350. Thời gian huấn luyện là 2 tuần.

 

Quy định của Chính phủ về Quản lý hoạt động bay:

Theo Nghị định số 94/2007/NĐ-CP ban hành ngày 04/6/2007, đường hàng không được sử dụng theo nguyên tắc:

 

Đường Hàng không quốc tế được sử dụng cho cả chuyến bay quốc tế và nội địa; còn đường hàng không nội địa chỉ được sử dụng cho chuyến bay nội địa. Khi có nhu cầu sử dụng thường xuyên đường hàng không nội địa cho các chuyến bay quốc tế thì phải được Bộ Giao thông vận tải và Bộ Quốc phòng thống nhất trình Thủ tướng quyết định...

Cục Hàng không Việt Nam cấp, sửa đổi, hủy bỏ phép bay cho các chuyến bay dân dụng tại Việt Nam. Tùy từng trường hợp cụ thể, người đề nghị cấp, sửa đổi phép bay phải nộp đơn trước từ 1 đến 30 ngày so với ngày dự kiến thực hiện chuyến bay.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu phải lập kế hoạch hoạt động bay dân dụng theo mùa, theo ngày và gửi cho Trung tâm quản lý điều hành bay Quốc gia. Trung tâm này sẽ tổng hợp kế hoạch hoạt động bay chung trong cả nước và triển khai đến các đơn vị quản lý vùng trời, quản lý bay; thực hiện quản lý, điều hành kế hoạch hoạt động bay chung trong cả nước…

 
  Theo VnExpress, Dân trí  

Từ khóa liên quan đến bài viết: Máy bay của bầu Đức đã về tới Tân Sơn Nhất

sân bay tân sơn,

bay tân sơn nhất,

hàng không,

việt nam,

bay,

chiếc máy bay,

máy bay,

chiếc máy,

beechcraft king air 350,

chiếc máy bay này

Bầu Đức: "Mua máy bay cũng như mua Kiatisuk" Bầu Đức: "Mua máy bay cũng như mua Kiatisuk" 'Bầu' Đức mua máy bay riêng 'Bầu' Đức mua máy bay riêng
Chủ tịch CLB HAGL mua máy bay riêng Chủ tịch CLB HAGL mua máy bay riêng Dùng máy bay không người lái bảo vệ Olympic
Bồ CR7 muốn "yêu" trên máy bay Bồ CR7 muốn "yêu" trên máy bay Hạ Bayern 2-1, Dortmund đoạt Siêu Cúp nước Đức Hạ Bayern 2-1, Dortmund đoạt Siêu Cúp nước Đức
Hạ Byern 2-1, Dortmund đoạt Siêu cúp nước Đức Hạ Byern 2-1, Dortmund đoạt Siêu cúp nước Đức BẢN TIN SÁNG 22/7: Chia buồn với Wes Brown BẢN TIN SÁNG 22/7: Chia buồn với Wes Brown
Chuyến bay hú vía của bà Becks Chuyến bay hú vía của bà Becks Những hình ảnh đầu tiên của ĐT Đức trên đất Thụy Sỹ Những hình ảnh đầu tiên của ĐT Đức trên đất Thụy Sỹ
Neuville: "Tuyển Đức tới Áo & Thụy Sỹ không phải để du lịch" Neuville: "Tuyển Đức tới Áo & Thụy Sỹ không phải để du lịch" HLV Thụy Hải đỗ lỗi trọng tài 'cướp' 3 điểm của Bình Dương HLV Thụy Hải đỗ lỗi trọng tài 'cướp' 3 điểm của Bình Dương
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>