Máy phiên dịch ngôn ngữ y khoa

Thứ sáu, 25/02/2011, 23:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
 
 
Con số thống kê cho thấy Mỹ đang có hơn 280 triệu công dân sử dụng 170 ngôn ngữ khác nhau, điều này làm đau đầu các nhân viên y tế khi nhiều người trong tình trạng cần cấp cứu hoặc nhập viện mà không nói được tiếng Anh.

Vì vậy, thiết bị Phrazer sẽ là giải pháp tốt cho vấn đề này, nó được quảng bá là hệ thống truyền thông đa ngôn ngữ phục vụ riêng cho ngành y tế. Bệnh nhân sẽ mô tả triệu chứng, sự đau đớn đối với một bác sĩ ảo trên màn hình máy tính bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Các thông tin này sẽ được tổng kết thành một hồ sơ bệnh án tương thích với hệ thống phần mềm y khoa điện tử ERM phổ dụng tại Mỹ. Một thiết bị Phrazer có khả năng ghi nhận 300 ngôn ngữ với những từ chuyên môn về y tế.

Phrazer là thiết bị cầm tay có kích cỡ 322 x 136 x 17,2 mm, màn hình cảm ứng 7 inch. Khi bệnh nhân mô tả tình trạng của mình thì âm thanh được thu vào bộ nhớ từ 64 - 256 GB qua micro 128 kHz, hình ảnh bệnh nhân được ghi lại qua camera 3 MP. Thu thập đủ thông tin, Phrazer sẽ biên dịch thành một bộ hồ sơ y tế rồi chuyển vào hệ thống ERM qua giao thức USB hoặc bluetooth. Theo Gizmag, nếu dùng pin gắn trong, Phrazer có thể sử dụng liên tục 22 giờ.

Dự kiến Phrazer sẽ được bán trong quý 3 năm nay với giá bán lẻ từ 12.000 - 18.000 USD tùy theo đơn đặt hàng.

Song Mai

Chia sẻ với bạn bè qua:
Máy phiên dịch ngôn ngữ y khoa
Máy phiên dịch ngôn ngữ y khoa
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần