MC Minh Hà: Con gái càng mất tự tin, càng... mất xinh!

Thứ bảy, 08/03/2008, 10:13 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Từng được bầu chọn là một trong những hot blogger xinh nhất ở Hà Nội với những bộ ảnh rất “nuột” trên blog, cô bạn Minh Hà sinh năm 1987, có cái nickname đáng yêu “Cún Hà” còn khá nổi trong giới teens vì vai trò MC, mẫu ảnh và cả đóng phim.

“Nếu chỉ xinh, tôi sẽ lẫn với hàng trăm người mẫu khác”

Với lịch quay chương trình “Lựa chọn thông minh” hàng tuần, lịch chụp ảnh báo thời trang và bộ phim Lộ trình trái tim vừa đóng máy cách đây 2 tuần, cô sinh viên trường KHXH & NV này ­­dường như không thể “ngồi im” mà nhìn cuộc sống hối hả qua đi.

MC Minh Hà: Con gái càng mất tự tin, càng... mất xinh!

“Một ngày của Hà bắt đầu vào 6h sáng và kết thúc vào 12 đêm. Buổi sáng đi học, chiều đi quay hoặc chụp ảnh, dẫn chương trình. Ngoài “Lựa chọn thông minh”, Hà còn nhận show tại trường đại học. Mọi việc đều được lên kế hoạch từ đêm hôm trước nên không có ham việc này bỏ việc kia được.”

Chiều cao 1m64, “hình như hơi “thấp” so với nghề mẫu”, cô bạn cười tươi nói mình là mẫu ảnh mà. “Cũng

Minh Hà
Nickname: Cún Hà
Sinh năm 1987, SV ĐH KHXH& NV
MC "Sự lựa chọn thông minh" của Đài phát thanh & truyền hình Hà Nội.
Mẫu ảnh cho một số tạp chí: Đẹp, Tiếp thị, Cẩm nang mua sắm
Diễn viên  trong bộ phim dài 24 tập của FPT media có tên "Lộ trình trái tim"

thật may Hà có khuôn mặt ăn ảnh nên báo Tiếp thị hay Đẹp, Cẩm nang mua sắm cũng hay… “vợt” lắm”.

Khi làm việc cùng các báo ảnh ấy Hà rất nghiêm túc, cô bạn tâm sự nếu chỉ cậy mình có nhan sắc để người ta chú ý thì làm sao so với hàng trăm người mẫu xinh đẹp khác được. Điều dễ nhận thấy ở cô bạn là sự chuyên nghiệp trong công việc và chững chạc trong cách sống, Minh Hà quan tâm mọi thứ rồi sắp đặt rất khoa học .

“MC cũng là một công việc cần nhiều kiến thức, vì thế Hà sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để được tiếp cận thông tin”, Hà khẳng định. Lựa chọn thông minh là một chương trình mua sắm của đài PTTH Hà Nội, giới thiệu sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng với mức giá ưu đãi. Hỏi có sợ “già” không khi chương trình ít nhắm đến giới trẻ, Hà lắc đầu ngay. “Từ lâu Hà đã thích mình chín chắn một chút để đủ sức làm nhiều việc hơn”. “Tham công tiếc việc” đến thế là cùng.

Dị ứng với từ “hot girl”!

Cô bạn lắc đầu nguầy nguậy khi “bị” hỏi có nghĩ mình là hot girl không. Hà dường như hơi “dị ứng” với từ “Hot girl”, mặc dù “xét một cách toàn diện”, Hà đủ yếu tố để là một Hot girl hoàn chỉnh.

MC Minh Hà: Con gái càng mất tự tin, càng... mất xinh!

“Hà không coi mình là hot girl, bản thân Hà chỉ muốn mình là một Warm girl mà thôi. Bởi cái gì quá nóng thì dễ gây bỏng lắm. Hà lại chỉ mong trao đi và nhận lại những tình cảm “ấm áp” từ những người Hà yêu quý thôi. Mặt khác, có phải hot girl hay không, không phải là điều quan trọng đối với Hà”.

Một câu trả lời được xem là khá “khôn”, nhưng phản ánh đúng tính cách của Hà, nói thì rất thẳng, nhưng cách nói khiến người khác luôn cảm thấy dễ chịu. Liệu đó có phải là “bị ảnh hưởng đáng yêu” từ nghê MC, một nghề được đánh giá là “làm dâu trăm họ” không nhỉ ?

Trong friendlist dài “dằng dặc” trên blog, bạn bè đều ghi những testi đáng yêu dành cho cô bạn Cún Hà. Có lẽ, chính cách sống không phải “Hot” đến “bỏng da cháy thịt” mà chỉ là “Warm” dễ chịu này sẽ thay đổi phần nào quan niệm về Hot girl hiện nay của giới trẻ.

“Đừng nhìn bìa mà đánh giá nội dung một cuốn sách”

… Cho dù cuốn sách ấy có hình thức tệ hại như thế nào. Đó là ý kiến rất riêng của Hà, cũng là một câu châm ngôn bạn í yêu thích khi nhắc đến sự khác nhau của vẻ đẹp bề ngoài và nội tâm.

Ngày 8-3, khi con gái đẹp xúng xính quà cáp từ con trai và lấy đấy làm tự hào thì đâu đó quanh họ, con gái xấu lại tự ti hết sức bởi những ý nghĩ bi quan về nhan sắc. Theo Minh Hà, một khách mời thường xuyên của các chương trình làm đẹp trên truyền hình hay ngay tại chính ngôi trường Hà đang theo học : KHXH & NV, đã đưa ra một lời khuyên rất “phớt”: Đừng mất tự tin đế càng… mất xinh.

“Hà cho rằng câu nói “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người không biết làm đẹp” chưa bao giờ sai cả. Cách tốt nhất để bạn đẹp lên là yêu chính bản thân bạn. Hãy học cách tự chăm sóc bản thân và đừng để sự so sánh chi phối, trên đời này có ai giống được bạn đâu !”

Thiết nghĩ lời khuyên này có hơi quá “xa vời” không, bởi xét về ngoại hình thì có thế chấm Cún Hà đến 9 điểm cho “độ xinh”. Nói đến đó, Hà kể ngay một câu chuyện, xem như “ví dụ minh họa” đi. Năm ngoái rất không may là Hà bị ngã xe, mặt đập xuống đường và… bị kéo lê đi một đoạn. Chắc không tả thì các bạn cũng hình dung được khuôn mặt ấy biến dạng thế nào chứ nhỉ.

“Cũng buồn lắm và tủi thân lắm, nhưng gia đình, bạn bè và tất cả những người thân quen đều an ủi và đến với Hà thường xuyên. Mọi người có nói câu này làm Hà nhớ mãi: Em là một người bạn tốt của tất cả, vì thế sẽ không ai bỏ em lúc này cả. Thế đấy, nếu chỉ vì vẻ bề ngoài có lẽ sẽ chẳng bao giờ biết được những tình cảm đáng quý ấy.”

“Hà dị ứng nhất là câu “Ôi dào, chỉ được cái mã thôi!”, là con gái tốt nhất nên chăm chút cả vẻ ngoài lẫn nội tâm để ngày càng hoàn thiện hơn bạn nhé !”; lời khuyên gửi đến các bạn nữ nhân ngày 8-3 cũng là phương châm sống của Minh Hà, một “Warm girl” đa tài.Trang gốc:
Tuổi Teen