MC Thùy Minh: "Cá tính tạo ra sự khác biệt"

Chủ nhật, 03/05/2009, 22:48 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Một cô nàng Mc 8x đầy cá tính, luôn có một gout ăn mặc rất tự tin


@ Làm MC một truyền hình dành cho người trẻ, điều này ảnh hưởng thế nào đến cách chọn trang phục của bạn?

Điều này đồng nghĩa với việc tôi phải ăn mặc cho phù hợp với... mọi lứa tuổi!!! Đừng nghĩ một kênh truyền hình cho giới trẻ thì bạn thỏa thích "tung hoành". Bản thân người trẻ có gout khác nhau, cha mẹ họ có thể cùng ngồi và xem chương trình cùng trong một bữa cơm gia đình. Tất nhiên, tôi cũng hay chọn những màu sáng, phụ kiện phù hợp và trẻ trung- cũng một phần vì tôi thích như vậy, chứ không phải để chiều lòng khán giả 100%.

MC Thùy Minh: Cá tính tạo ra sự khác biệt

@ Trong những bộ trang phục trên truyền hình, bao nhiêu % được sử dụng trong đời thường, vào những trường hợp nào?

Bạn có tin không? Tất cả quần áo lên hình của tôi đều có thể mặc đời thường, nói đúng hơn là tôi thường mặc luôn những bộ quần áo ở ngoài đời thường để lên hình, tuy nhiên cũng tùy theo hoàn cảnh có thay đổi chút chút. Ví dụ váy hai dây hở vai mặc ở ngoài, khi lên hình thì khoác thêm áo khoác mỏng màu xanh, hay váy xanh mặc cao lên như một Hanbok của Hàn Quốc, nhưng quay thì kéo xuống như một chân váy...  

MC Thùy Minh: Cá tính tạo ra sự khác biệt

@ Những yêu cầu khi chọn một trang phục lên truyền hình của bạn?

Trang phục lên hình tuân thủ những quy tắc đến từ Đài truyền hình (không hở vai, dài quá đầu gối...) đồng thời mang cá tính của người dẫn chương trình. Chỉ có 2 điểm như vậy, còn lại thì... thoái mái! Tất nhiên là phải tinh tế hơn khi khán giả của mình ở cả 3 miền, không phải giữa tháng 12 khi trời lạnh ở Hà Nội thì đeo khăn dày cộm làm khán giả miền Nam phát ngốt. Cũng như ngồi cạnh một nhiếp ảnh gia thì nên ăn mặc kiểu Tomboy năng động, ngồi cạnh một nhà văn thì đừng quá diêm dúa, ngồi cạnh một ca sỹ quá xinh đẹp như Hồ Ngọc Hà thì mặc đồ Army kiểu lính thì sẽ không bị... đè bẹp, gặp Thanh Hằng chân dài thì đừng có mà cố... đi giày cao gót (mình đi giày Pucca trong nhà cho show này), gặp cô gái Trung Hoa Lương Bích Hữu thì mặc style kiểu... Hàn Quốc cho vui vẻ...

@ Hiện nay bạn đang là một giám đốc cho một công ty lớn, phong cách thời trang liệu sẽ thay đổi và thay đổi như thế nào?

Ở công ty, ít người biết tôi là một MC hoặc nếu biết, họ cũng khó có thể so sánh vì khi đi làm, tôi nhìn giống bất kỳ một nhân viên nào khác (có khác là mặc váy hoa hoét vào thứ 7). Còn khi quay hình, tôi là tôi, một MC khán giả đã quen "ấn tượng" nên tôi cố gắng giữ ấn tượng đó càng lâu càng tốt. Nếu có thay đổi cũng là để cho ấn tượng đó mạnh mẽ hơn. 

@ Làm quá nhiều ngành nghề, trang phục có cần phải dung hòa giữa các ngành nghề đó?

Khá vất vả khi bạn quen mặc những thứ rực rỡ màu mè, giờ phải điều tiết lại để đi gặp đối tác, khách hàng. Thì cũng như mùa đông bạn đừng cố gắng mặc váy quá ngắn, có đi bốt cũng sẽ lạnh ngay khúc... đầu gối! Tôi nghĩ mình nên chuyên nghiệp trong mọi công việc, còn thời trang là thứ chạy theo mình, làm đẹp thì ở đâu, công việc và trường hợp nào cũng đẹp được.

@ Bạn thường chọn những nhãn hiệu nào cho mình?

Nhãn hiệu tên là IME (I am me- tôi là chính tôi) :-P

Tôi biết về nhãn hiệu, nhiều lần cắn răng mua một vài thứ rất đắt tiền. Nhưng được cái không  ưa chuộng đồ hiệu đến mức độ lúc nào cũng ám ảnh về nó như trong "Confession of a Shopaholic".  Thường tôi có một cảm giác rất lạ về đồ đạc quần áo. Cứ đến một thời điểm, tôi đột nhiên thích một màu gì đó (có thể do xem tạp chí, ngắm nghía những nhãn hiệu thời trang), sau đó tình cờ phát hiện màu đó chính là màu "hot" của cả một mùa !!! (Gọi là giác quan thứ 6 về xu hướng được không? :">) Thế cho nên khi đi mua sắm thì cứ màu này mà mua. Tôi hay mua đồ của Mango, Zara, Kiwi của Việt Nam, một vài cửa hàng thiết kế ở Hà Nội. Còn thương hiệu mê nhất là Burberry! 

@ Bạn nghĩ phong cách thời trang của thời 8x và 9x có gì giống, khác nhau?

8X và 9X cách nhau cả chục năm, rất khó so sánh. Tôi không tin độ tuổi tạo ra sự khác biệt về phong cách thời trang, chỉ khác nhau về nhu cầu tiếp xúc với thời trang. Lứa tuổi hiện tại quá thuận lợi nếu cần mua sắm vì cửa hàng thời trang nhan nhản, xu hướng được cập nhật khắp nơi, nhu cầu để ăn mặc đẹp cũng tăng cao đột biến... Tôi vẫn tin: cá tính tạo ra sự khác biệt và thời trang là một thứ nên chạy theo bạn, đừng để bạn chạy theo nó! Thế thì, 8X, 9X, Teen hay thế hệ mới được xưng tụng là Taan, không có quá nhiều khoảng cách, chỉ là do bản thân họ có muốn tạo ra khoảng cách đó hay không!
 
Cảm ơn những chia sẻ rất thật tình và nhiệt tình của bạn, chúc bạn luôn thành công. 

Thực hiện: Trịnh Tú Trung
Photo: Cao Trung Hiếu
Model: TạThùy Minh
Trang gốc:
Tuổi Teen
Tiêu điểm tuần