Mẹ chồng tôi chẳng thương con dâu

Thứ ba, 24/11/2009, 18:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Kể cả lúc tôi sinh bà bảo bận chăm cho chị chồng tôi sinh, ngày ngày bà hầm cháo, tần gà nhưng chỉ cho con gái thôi, còn tôi bà bảo là có bà ngoại rồi. Tôi buồn tủi lắm nhưng chồng tôi vì thế mà lại thương tôi hơn, anh không ngại việc gì. (Tran Hanh)
>Lúc tôi khó khăn nhất, bố mẹ chồng chẳng thèm đoái hoài

From: Tran Hanh
Sent: Tuesday, November 24, 2009 1:17 PM

Chào tất cả bạn đọc của chuyên mục Tâm sự,

Theo dõi diễn đàn này đã lâu, và thấy chủ đề này hay nên cũng muốn góp đôi chút trong cuộc sống riêng của mình để mong chị Lan hãy cởi mở trái tim mình và nhìn nhận vấn đề thoáng hơn.

Tôi lấy chồng được 5 năm và có một cậu con trai 3 tuổi rưỡi xinh xắn thông minh. Về phía ông xã tôi không có gì để nói bởi anh là người thương yêu tôi hết mực. Còn về mẹ chồng (tôi không muốn kể xấu nhưng chỉ góp chút câu chuyện cho mọi người cùng đọc). Ngày chúng tôi bắt đầu lấy nhau, tôi là sinh viên mới ra trường chưa có việc làm, còn chồng tôi thì không chuyển công tác về dưới này được. Thế là vợ chồng tôi cùng thất nghiệp.

Chúng tôi sống cùng bố mẹ chồng và 2 đứa em chồng, mọi chi tiêu trong gia đình bà để tôi lo hết (lúc đó chúng tôi có chút tiền mừng), mặc dù bố mẹ chồng tôi kinh tế rất khá. Chúng tôi cưới được một tháng là đến Tết âm lịch, mẹ chồng tôi bảo tôi đi mua bánh để về nhận họ hàng (ở quê tôi mà nhận họ hàng là mấy trăm nhà), bà không hề quan tâm xem tôi có tiền hay không. Rồi tôi lại phải nhờ vả mẹ đẻ, rồi chồng tôi và tôi đều có việc làm.

Chúng tôi vừa đi làm được 2 tháng thì bà bảo cho ra ở riêng, 2 vợ chồng lại đi thuê nhà, và cũng là lúc tôi có bầu. Tôi phải nằm viện 2 tháng vì bị động thai, mẹ chồng tôi cũng chi hỏi thăm qua quýt chứ không chăm tôi được ngày nào. Kể cả lúc tôi sinh bà bảo bận chăm cho chị chồng tôi sinh, ngày ngày bà hầm cháo, tần gà nhưng chỉ cho con gái thôi, còn tôi bà bảo là có bà ngoại rồi. Tôi buồn tủi lắm nhưng chồng tôi vì thế mà lại thương tôi hơn, anh không ngại việc gì.

Cho đến bây giờ mẹ chồng tôi vẫn thế, bà có mua gì thì cũng chỉ mua cho cháu ngoại của bà. Vừa rồi nhà mẹ chồng tôi được đền bù khá nhiều tiền, bà cũng chỉ cho con gái và cháu ngoại, còn tôi và con trai tôi bà chưa bao giờ mua cho cháu cái gì. Vì thế cu Bim nhà tôi cũng không thích bà, nó không thích bà bế, hôn hít nó. Từ trong sâu thẳm tôi cũng chẳng quý gì mẹ chồng, những tôi cũng không tỏ thái độ gì hết, tôi luôn bình thường. Thỉnh thoảng tôi cho cháu về chơi, tất nhiên là cũng chẳng thích gì nhưng dù sao cũng có công sinh thành ra chồng của mình các chị ạ.

Tôi nghĩ cuộc sống gia đình thì tình cảm của chồng là quan trọng nhất, chúng tôi cũng đã có cuộc sống ổn định, có nhà riêng và sống rất hạnh phúc.

Theo dòng sự kiện:
 (24/11)
 (24/11)
 (24/11)
 (24/11)
 (24/11)
Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần