Mẹ con không còn cuống cuồng lo đi làm, đi học muộn nữa nhờ cách này

Thứ tư, 23/08/2017, 03:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

1. Chuẩn bị trước một “bệ phóng”

Để tránh vội cuống cuồng tìm đồ mỗi sáng, bạn nên đặt ra một khu vực riêng cho những thứ hàng ngày phải mang theo khi đi làm, đi học. Ví dụ: Mũ, áo khoác để ở móc treo, túi, cặp xách để ở trên bàn, tủ giày đặt ngay cạnh cửa, chìa khóa, kính mát…để ở ngăn kéo tủ giày. Đừng coi thường những điều tưởng như đơn giản, nhỏ nhặt này. Chúng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2. Mua hộp giữ nhiệt để đựng bữa trưa

Đây cũng là một thủ thuật tiết kiệm thời gian: Khi bạn chuẩn bị bữa sáng, có thể làm sẵn bánh sandwich, cơm hộp, bánh mỳ và đặt vào hộp giữ nhiệt. Đến trưa bạn và con đều có thể dùng được chúng vẫn nóng hổi ngon lành. Hãy tập huấn cho con để bé biết giúp đỡ bạn. Vào cuối ngày, mọi người lấy hộp ăn trưa ra khỏi túi của mình, rửa sạch sẽ để chuẩn bị sẵn sàng cho sáng ngày mai.

Mẹ con không còn cuống cuồng lo đi làm, đi học muộn nữa nhờ cách này - 1

3. Chọn quần áo

Mỗi sáng, thời gian để bạn đứng trước tủ để chọn quần áo và trang điểm chuẩn bị đi làm không hề ít chút nào. Nếu không có sự chuẩn bị trước, cho dù bạn dậy thật sớm vẫn có thể khiến bạn và con bị muộn. Thay vì luống cuống vào mỗi sáng, buổi tối hôm trước bạn có thể chuẩn bị trước cho con mặc gì, mẹ mặc gì, để sẵn cả đồ phụ kiện phối cùng. Buổi sáng hôm sau, khi ăn sáng xong, mẹ và con có thể thay quần áo nhanh chóng, mẹ có thể trang điểm nhẹ nhàng và tạm biệt những ngày vội vã, ra khỏi nhà để đến trường được rồi.

4. Lên kế hoạch và chuẩn bị lịch cho cả mẹ và con mỗi cuối tuần

Vào mỗi cuối tuần, bạn nên cùng với con chuẩn bị lịch từ việc học, chơi, món ăn, quần áo của bé cho tới các kế hoạch như đi siêu thị, mua sắm, công việc của mẹ. Khi xây dựng được một kế hoạch cho mỗi ngày trong tuần, mẹ và bé sẽ không bị lúng túng và bối rối cho các việc mỗi ngày, dẫn đến không còn thời gian để hưởng thụ sự thư giãn mỗi ngày và mỗi sáng lại vội vàng hoặc bị muộn.

5. Đặt chuông sớm hơn 10 phút

Bạn nên đặt chuông sớm hơn 10 phút so với giờ buộc phải dậy, như thế bạn có thể thong thả làm mọi việc, không cần cuống quít và bắt đầu một ngày mới với cảm giác nhẹ nhàng, thư thái khiến cả mẹ lẫn con đều vui vẻ.

8 câu nói dối ''kinh điển'' của bố mẹ ảnh hưởng đến việc dạy con
8 câu nói dối ''kinh điển'' của bố mẹ ảnh hưởng đến việc dạy con

Chúng ta đang nói dối con mình mỗi ngày mà không nhận ra. Đôi khi, đó chỉ là những câu cửa miệng tưởng chừng vô thưởng...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần