Mẹ trồng cà chua lùn cho con đem đến lớp, sau 2 tháng cây cao 1m6, ra đúng 1 trái, cô giáo chấm 1 điểm cả hai mẹ con

Thứ tư, 20/06/2018, 21:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hẳn nhiều người vẫn thắc mắc là tại sao có những người trồng cây rất mát tay, cây gì cũng lớn, cũng nhiều quả nhưng lại có một số trường hợp nuôi cây gì cũng còi cọc chẳng ra nổi trái. Nguyên nhân đúng thật là chẳng biết từ đâu cho nên chẳng thể nào trách bản thân họ được mà đôi khi phải kiểm điểm lại những người bán giống cây cũng nên.

Như trường hợp của bà mẹ trẻ An Nguyễn (hiện đang sinh sống ở Hàn Quốc) đây là một ví dụ. Để làm bài thực hành cho con gái, An đã ra tiệm mua giống cây cà chua bi mà theo người bán mô tả là giống lùn, nhiều quả. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao đến lúc về nhà trồng, dù mất những 2 tháng chăm nom mà giờ nó lại phát triển thành giống cà chua leo cao tới 1m60 và tệ hơn nữa là cũng mới chỉ ra được duy nhất 1 quả bé xinh chứ nào có được um tùm như quảng cáo.

Mẹ trồng cà chua lùn cho con đem đến lớp, sau 2 tháng cây cao 1m6, ra đúng 1 trái, cô giáo chấm 1 điểm cả hai mẹ con - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của An Nguyễn thu hút rất nhiều lượng like và tương tác.

"Chán quá mọi người ạ. Lúc mua hạt giống thì người ta bảo đây là giống cà chua bi siêu lùn và quả sẽ ăn trong vòng 2 tháng không hết, mình mua về trồng đúng 2 tháng thì ra cái cây này đây. Cà chua gì mà cao gần 1m6, còn về phần quả thì mọi người tự nhìn nhé. Mình chán đến mức chẳng buồn thu hoạch nữa.

À nói thêm cho mọi người đỡ thắc mắc là dưới gốc cây sao lại có ảnh bé nhà mình. Vì cây này phải mang đến trường chấm điểm, sợ lẫn lộn nên cô giáo mới dán ảnh bé nào vào cây của bé đó. Trồng chăm sóc 2 tháng cuối cùnghai mẹ con được 1 điểm".

Đúng thật là nhìn cây cà chua này hoàn cảnh quá, đã cao lêu nghêu gầy guộc mà dưới thân lại chỉ có nhõn 1 quả. Nếu tính về năng suất thì phần thi này không đạt kết quả thật rồi. Tuy nhiên, hãy nghe lại lời An nói, cô ấy có bảo là đi mua giống cây lùn nhưng sao về trồng lại như thế nhỉ? Chẳng biết là sai ở người bán giống hay là ở người trồng nữa!

Nhưng mà dù sao nhìn cái cây cộng với nghe lời thuyết trình của bà mẹ trẻ thì cũng thấy thú vị quá, nhìn bức ảnh như tranh châm biếm vậy. "Cà chua siêu lùn mà nó còn cao hơn cả mình. Có lẽ đây là giống cây leo nên mẹ nó chắc phải bắc giàn thì mới mong có nhiều quả được", Bình Nguyên bình luận. Hay như cô nàng Thảo Trần thì bình luận hài hước: "Công nhận cây cà chua nhà bạn sinh đẻ có kế hoạch thật, phải ra 1 trái cho nõn nà rồi mới sang trái thứ hai và những trái khác nữa. Bạn cứ chờ đi, kiểu gì cũng được khá khá nhưng có điều phải thu hoạch từng quả một thôi".

Mẹ trồng cà chua lùn cho con đem đến lớp, sau 2 tháng cây cao 1m6, ra đúng 1 trái, cô giáo chấm 1 điểm cả hai mẹ con - Ảnh 2.

Cận cảnh cây cà chua siêu mẫu mà An và con gái trồng nơi ban công.

Còn về phía An Nguyễn, mẹ trẻ này cho biết cây cà chua là trồng để cho con gái tên La, đang học lớp mầm non 2 tuổi mang đến trường. "2 tháng trước nhà trường có kế hoạch trồng cà chua, thế là thông báo cho phụ huynh mua chậu đến trường. Thật ra là nhà trường có gửi 1 cây về nhà cho con chăm sóc, nhưng bé con không may làm gãy thế là mình phải ra chợ mua hạt gieo lại cho kịp. Nào ngờ 2 tháng trôi qua mà cây thì chỉ tình trạng như vậy thôi đấy.

Mẹ trồng cà chua lùn cho con đem đến lớp, sau 2 tháng cây cao 1m6, ra đúng 1 trái, cô giáo chấm 1 điểm cả hai mẹ con - Ảnh 3.

Mẹ An và bé La cùng nhau chăm cây cà chua, nhưng kết quả thì...

Mẹ trồng cà chua lùn cho con đem đến lớp, sau 2 tháng cây cao 1m6, ra đúng 1 trái, cô giáo chấm 1 điểm cả hai mẹ con - Ảnh 4.

Lúc mua, mình cũng có mang ảnh ra cho người bán thì họ bảo là cứ yên tâm về trồng, nó mà lên thì 2 tháng ăn quả không hết, thế mà giờ về được đúng 1 quả. Cô giáo nhìn thấy mới bảo cứ đếm quả là ra điểm cho nên nếu chấm cây này thì chắc mẹ con mình chỉ được 1 thôi. Bé con nhà mình ngày nào cũng ra xem cây cà chua rồi mặt lại ngẩn tò te vì mãi mà cứ có 1 quả trên cây. Nhìn con những lúc như thế mình thấy cũng buồn cười lắm cơ".

Mẹ trồng cà chua lùn cho con đem đến lớp, sau 2 tháng cây cao 1m6, ra đúng 1 trái, cô giáo chấm 1 điểm cả hai mẹ con - Ảnh 5.

Đã mang tấm ảnh này ra tận nơi bán hạt giống thì kỳ vọng của mẹ An chắc cũng phải được một nửa chỗ này chứ sao lại đến nông nỗi kia nhỉ.

Mẹ trồng cà chua lùn cho con đem đến lớp, sau 2 tháng cây cao 1m6, ra đúng 1 trái, cô giáo chấm 1 điểm cả hai mẹ con - Ảnh 6.

Báo hại cô bé La ngày nào cũng ra cây cà chua ngóng quả đến là mỏi mắt cơ.

An còn cho biết thêm, bình thường cô cũng mua một vài giống cây rau và hoa về trồng nhưng có lẽ không có tay chăm bón cây cho nên cây không phát triển xanh tốt lắm. Tuy nhiên, An vẫn chẳng hề nản lòng mà sẽ vẫn tiếp tục nuôi ý định phủ xanh ban công nhà, một phần là để cải thiện chút rau thơm cho bữa cơm gia đình và hai nữa là cũng để con gái có chỗ chơi vừa xanh, vừa sạch.

Mẹ trồng cà chua lùn cho con đem đến lớp, sau 2 tháng cây cao 1m6, ra đúng 1 trái, cô giáo chấm 1 điểm cả hai mẹ con - Ảnh 7.


Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần