Mẹ Việt chia sẻ 30 mâm cơm chưa bao giờ phải nghĩ 'hôm nay ăn gì'

Thứ ba, 18/04/2017, 16:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Dù bận bịu công việc cơ quan, về nhà khá muộn nhưng chị Lê QuỳnhTrang (36 tuổi, TP.HCM) vẫn kịp vào bếp, dành từ 20-30 phút để nấuăn cho gia đình. Tuy ít thời gian là vậy nhưng bữa cơm nào nấu chochồng con của chị cũng rất tươm tất và đủ món.

"Công việc của mình tương đối bận nên thường xuyên về trễ,khoảng 7h00-7h15 tối mình mới về đến nhà và bắt tay ngay vào chuẩnbị bữa tối cho gia đình. Mỗi bữa mình chỉ mất thời gian khoảng20-30 phút, nhiều bữa có khách đột xuất cần thêm một vài món nữacũng chỉ mất tối đa khoảng 1h thôi", chị Quỳnh Trang chiasẻ.

Không có nhiều thời gian nhưng theo chị Trang, chưa khi nào chịphải băn khoăn nghĩ xem hôm nay nấu gì cả. Để làm được điều này,chị đã phải lên kế hoạch, sắp xếp và chuẩn bị từ trước. Chẳng hạn,tối nay chị đã nghĩ xem ngày mai ăn gì để sáng sớm hôm sau chị đichợ. Sau đó sơ chế qua thực phẩm để tối đi làm về, chị chỉ việc bắttay vào nấu ăn thôi.

"Côngviệc của mình tương đối bận nên thường xuyên về trễ, khoảng7h00-7h15 tối mình mới về đến nhà và bắt tay ngay vào chuẩn bị bữatối cho gia đình", chị Trang chia sẻ

Tranh thủ vào bếp từng giây từng phút nhưng chị Trang không nấuăn cho xong nhiệm vụ. Bữa cơm gia đình chị thực hiện luôn có haitiêu chí quan trọng là đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, đa dạng về loạithực phẩm và sở thích của những thành viên trong gia đình.

Mỗi bữa chịTrang chỉ mất 20-30 phút nấu ăn

Bên cạnh đó, rất ít khi chị nấu ăn lại bị trùng lặp món trongmột thời gian ngắn. "Mình hay đi công tác tại nhiều vùng miềntrong cả nước và lại rất đam mê các món ăn vùng miền. Nên mỗi lầnđến đâu cũng ăn thử, tìm hiểu và về nhà nấu, nhiều khi còn mangtheo các loại nguyên liệu đặc trưng về nhà nữa. Ngoài ra mình cònthích nấu ăn từ ngày nhỏ, học được nhiều món ăn từ bà ngoại và giađình nên có thể nói kho món ăn hàng ngày của mình tương đối phongphú, rất ít khi bị trùng lặp", chị Trang cho biết.

Tranhthủ vào bếp từng giây từng phút nhưng chị Trang không nấu ăn choxong nhiệm vụ

Chia sẻ thêm về bí quyết đỡ phải nghĩ "hôm nay nấu gì" cho cácchị em nội trợ khác, chị bật mí, tất cả chị đều có kế hoạch trướcxem ngày mai ăn gì để chuẩn bị. Mỗi dịp cuối tuần, chị thường đichợ trước chuẩn bị trước một vài món mặn, món kho cho các ngàytrong tuần tới sau đó để sẵn trong tủ lạnh, tối về chỉ cần hâm nónglại là đã được một món mặn chính, chỉ cần chuẩn bị các món canh,món phụ nữa là được.

Bữacơm gia đình chị thực hiện luôn có hai tiêu chí quan trọng là đảmbảo cân bằng dinh dưỡng, đa dạng về loại thực phẩm và sở thích củanhững thành viên trong gia đình.

Một vài nguyên liệu khác như thịt, cá cũng sơ chế, ướp sẵn chiathành những phần nhỏ, đóng gói cấp đông, buổi sáng trước khi đi làmcho xuống ngăn mát để rã đông từ từ, tối về chế biến là được.

Ngoài ra, chị cho biết thêm thói quen chụp hình, lưu lại và chiasẻ cũng là một cách giúp chị khỏi phải vắt óc nghĩ hôm nay ăn gì.Khi nào bí quá món thì lại lấy ra tham khảo.

Cùng tham khảo thêm các mâm cơm gia đình mà chị Quỳnh Tranggợi ý:

Bêncạnh đó, rất ít khi chị nấu ăn lại bị trùng lặp món trong một thờigian ngắn

Chiasẻ thêm về bí quyết đỡ phải nghĩ "hôm nay nấu gì" cho các chị emnội trợ khác, chị bật mí, tất cả chị đều có kế hoạch trước xem ngàymai ăn gì để chuẩn bị

Xem tiếp: "Mẹ Việt chia sẻ 30 mâm cơm chưa bao giờ phải nghĩ 'hôm nay..." phần 2

Theo Mộc Anh (Khám phá)
Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần