danh mục khác

Mẹo làm sạch và luộc lòng heo trắng, giòn

Thứ ba, 2013-04-09 11:08:04 - Nguồn:
Tuy món lòng heo ngon là vậy nhưng nhiều chị em mua về rất ngại sơ chế lòng hoặc không biết làm sao để làm lòng cho sạch. Song thực tế, nếu biết cách, làm sạch lòng heo lại cực kỳ đơn giản.

Mẹo làm sạch lòng heo

- Lòng heo chị em mua về đem lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muốivào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng chị em dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ rahết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.

Mẹo làm sạch và luộc lòng heo trắng, giòn - 1

Chanhđược dùng để làm sạch lòng heo rất tốt (Ảnh: Internet)


- Khi rửa ruột già, chị em cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửakỹ bằng nước sạch.

- Ngoài ra, chị em còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hếtmùi hôi.

Luộc lòng heo sao cho trắng, giòn

Cách 1: Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, chị em vớt lòng ra ngâm vàomột bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Cách 2:

- Khi luộc, chị em không nên thả lòng heo vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờnước thật sôi mới thả lòng vào.

Mẹo làm sạch và luộc lòng heo trắng, giòn - 2

Để luộclòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắtthêm vài giọt chanh (Ảnh: Internet)


- Trước đó, chị em dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng),đun sôi rồi để nguội.

- Khi lòng heo vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngayvào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làmnhư thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Theo Eva

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày