Minh Chuyên: “Trước kia yêu, tôi luôn níu kéo…”

Thứ sáu, 25/03/2011, 07:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - “Giờ tôi hiểu rằng, cái gì không thuộc về mình thì níu kéo chỉ vô ích”, Minh Chuyên thổ lộ. “Sao mai” này thừa nhận mình là người luôn cháy bỏng, yêu bằng cả con tim nên hạnh phúc cũng nhiều và đau khổ cũng không ít…

Với giải cao nhất của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, đây là bước đệm rất thuận lợi để Minh Chuyên tiến xa hơn trên con đường âm nhạc và tiếp cận đến công chúng, nhưng dường như sau cuộc thi ít thấy Minh Chuyên xuất hiện? Chuyên “ngủ quên” trong chiến thắng hay muốn dành thời gian nghỉ ngơi sau những cố gắng hết mình?

Sao Mai điểm hẹn đem lại cho tôi rất nhiều thứ! Là một sự thay đổi lớn cho sự nghiệp của Minh Chuyên.

Thời gian qua, tôi vẫn đi diễn đều! Có lẽ những show tôi hát đa phần là hội nghị, event không xuất hiện bên ngoài nhiều nên khán giả nghĩ Minh Chuyên đã “ngủ quên” trên chiến thắng. Thực lòng, tôi ít thưởng cho mình thời gian nghỉ ngơi lắm, nhất là lúc này! (Cười)
 
Minh Chuyên: Trước kia yêu, tôi luôn níu kéo…
Nữ ca sĩ đoạt giải cao nhất Sao Mai điểm hẹn không cảm thấy thiệt thòi khi dư luận đổ dồn sang “hiện tượng” Uyên Linh


Sao Mai điểm hẹn diễn ra đồng thời với cuộc thi Việt Nam Idol, Minh Chuyên có thấy… thiệt thòi không khi hầu hết sự chú ý đổ dồn sang “hiện tượng” Uyên Linh?

Uyên Linh thắng về phía dư luận! Tôi chia sẻ niềm vui với cô ấy! Có thể người này người kia cho là “hiện tượng” và nghĩ tôi sẽ cảm thấy thiệt thòi nhưng tôi nghĩ mỗi ca sĩ đều có đối tượng khán giả khác nhau. Bản thân tôi luôn cố gắng… Và tôi đang vô cùng hạnh phúc vì có những người yêu nhạc “trung thành”!

Hơn nữa, với người trong nghề như tôi chỉ nghĩ rằng: có phấn đấu, rèn luyện, kiên trì…thì sẽ thành công thôi ạ! Minh Chuyên cũng đã có được điều mình mơ ước!

 Chuyên có thể nói gì về giọng hát Uyên Linh cũng như những thành công, may mắn cô ấy gặt hái được?

Không riêng gì Uyên Linh mà Minh Chuyên và tất cả những ai theo đuổi con đường này đều mong có được chỗ đứng vững trong lòng công chúng. Uyên Linh và tôi đều có điểm chung là đã từng tham gia nhiều cuộc thi. Ngọn lửa đam mê đã giúp hai chúng tôi luôn kiên trì và bây giờ gặt hái được thành quả. Tôi muốn nói lời chúc mừng Uyên Linh, từ một giọng ca không theo môi trường chuyên nghiệp mà cô ấy đã đạt được những điều mình mong muốn.
 
Minh Chuyên: Trước kia yêu, tôi luôn níu kéo…
Từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, cô ngày càng xinh đẹp hơn

Sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, Minh Chuyên đã có kế hoạch cụ thể về con đường âm nhạc sắp tới?

Tôi đang bắt tay ra 2 album trong thời gian ngắn nữa. 2 album với 2 phong cách âm nhạc nhưng vẫn không mất đi sự nồng nàn da diết vốn có của Minh Chuyên. Phải thành thật rằng, thời gian này tôi khá bận rộn với các dự án.

Cảm xúc của Chuyên ra sao khi nhận được nhiều lời khen “ngày càng đẹp”…?
(Cười) Tôi rất vui và hạnh phúc! Quả thực là phải cảm ơn các chuyên gia vì đã giúp tôi khác thêm mỗi ngày.Với lại, tôi không ăn hình nên khi trông ngoài đời trẻ trung hơn nhiều! Và, một phần nữa là tôi đã “học lén” được cách làm đẹp của các chuyên gia trong Sao Mai điểm hẹn…

Có ý kiến lại cho rằng, Minh Chuyên cũng giống như không ít nữ ca sĩ trẻ khác xinh hơn nhờ…dao kéo?

Chắc sẽ không có ai nhát như tôi đâu! Mỗi lần ốm, tôi rất sợ vì phải uống thuốc, nặng thì có thể bị tiêm. Tôi đã từng mất rất nhiều nước mắt cho mỗi mũi kim châm vào người. Trong phòng khám bao nhiêu trẻ con đã cười cho sự “nhát chết” của tôi. Lần nào ốm cũng vậy, rất xấu hổ. Vì thế mà vấn đề “dao kéo” chưa hề có. Nhưng chắc tôi cũng phải học cách dũng cảm hơn để có dịp còn đi sửa cái “mũi tẹt” của mình. (Cười)

 Không phải “dao kéo”, cũng có thể là nhờ  động lực “tình yêu”? Được biết là Chuyên có thêm vài “cái đuôi” sau thành công vừa rồi?

Tình yêu với âm nhạc và tình yêu của khán giả đã giúp tôi trẻ trung, tươi mới hơn!  Còn việc có chàng trai nào để ý hay không thì tôi không rõ. Nếu có thì mình sẽ trân trọng. Nhưng nói thật, thời gian này, công việc và các dự án đã choán hết chỗ cho các chàng rồi…
 
Minh Chuyên: "Tôi không kiếm tìm người đàn ông hoàn hảo"

 Minh Chuyên từng bộc bạch, khi xưa yêu hay níu kéo giờ thì không, vì sao?

Cảm xúc với Minh Chuyên là dư thừa! Là một người luôn cháy bỏng, yêu bằng cả con tim thì hạnh phúc cũng nhiều nhưng đau khổ cũng không ít.Trước kia yêu tôi luôn níu kéo cũng vì sợ sẽ không tìm được người như họ nữa. Giờ thì tôi hiểu rằng, cái gì không thuộc về mình thì níu kéo chỉ vô ích. Thời gian này, Minh Chuyên dành tình yêu cho…âm nhạc!

Nói dành tình yêu cho âm nhạc chỉ là cái cớ, còn thực tế Minh Chuyên vẫn “phòng không” là bởi chưa tìm được người như ý?

Cái gì đến sẽ đến. Tôi không kiếm tìm người đàn ông hoàn hảo. Không phải một người cứ có công danh và ngoại hình đẹp… thì sẽ trở thành người hoàn thiện. Tôi không phải người quá cầu toàn. Có những thứ nhỏ nhoi thôi cũng đủ làm nên sự gắn bó bền chặt.Và đôi khi… thiếu hoặc mất đi chính những điều nhỏ nhoi ta cho rằng không cần thiết đó…cũng đủ làm tan vỡ mọi thứ!

 Nguyễn Hằng

 

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần