Mở nhanh các trang web thường dùng bằng tên viết tắt

Thứ ba, 06/05/2008, 16:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(TNO) Muốn thường xuyên truy cập vào một số trang web, nhưng việc thiết lập các trang này theo cách tạo Favourites vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thì bạn có thể sử dụng thêm một add-ons dành riêng cho Internet Explorer (IE), mang tên IE Alias, cung cấp khả năng tạo tên viết tắt để truy cập vào web. Tính năng này khá hay và gần như là hoàn hảo, tương tự tính năng tạo AutoCorrect trong Microsoft Office.

Để cài đặt, yêu cầu bạn phải tắt hết mọi ứng dụng trang web liên quan đến IE. Sau khi cài đặt thành công và để khai thác tính năng của IE Alias, từ giao diện duyệt web, hãy vào menu Tools > MuvExToE - IE Alias Setup. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, hãy thiết lập các thông số như sau:

Tại khung thoại Aliass, nhập tên ký tự đại diện cho trang web cần được mở nhanh, sau đó qua mục URL nhập địa chỉ trang web thực cần được truy cập vào rồi bấm Enter để xác nhận. Cuối cùng Add Alias and URL (biểu tượng hình dấu +) để đưa thông số vừa tạo vào danh sách nhớ của chương trình. Khi nào hoàn tất, hãy bấm vào tùy chọn Save để cập nhập lại toàn bộ danh sách trang web nhớ.

Lúc này, bạn chỉ cần mở trình duyệt web IE lên, rồi gõ vào ký tự đại diện là ngay lập tức trang web thiết lập sẽ được mở ra. Ngoài ra, một điểm độc đáo của chương trình này là khi sử dụng trình duyệt web phiên bản 7.0 trở lên (đã tích hợp tính năng duyệt web theo Tab), có thể thiết lập một từ đại diện nhưng có thể mở cùng lúc nhiều trang web yêu thích. Để khai thác tính năng này từ giao diện thiết lập của IE Alias, bạn hãy nhập lại đúng tên đại diện cho trang web ở tùy mục Alias, nhập liên tiếp những trang web khác tại tùy mục URL (khi này các trang web sẽ được phân thành URL 1, 2, 3… tương ứng với số lượng bạn đã nhập vào), sau đó cũng tiến hành các thao tác sao lưu thiết lập như trên.

Nếu muốn thực hiện việc chỉnh sửa nhanh các thông số trong danh sách nhớ mở nhanh, chỉ cần bấm đúp chuột vào tên file tương ứng trong danh sách, hoặc bấm vào Remove (biểu tượng dấu X) nếu muốn loại bỏ bất kỳ một tên file nào có trong danh sách nhớ.

Add-ons IE Alias hiện có phiên bản mới nhất là 1.0, với dung lượng 233KB, tương thích với mọi hệ điều hành Windows hiện nay và phiên bản IE 6.0 trở lên. Có thể tải phiên bản miễn phí của chương trình này về từ địa chỉ: https://www.muvextoe.com/release/muvextoe-iealias.exe. Lưu ý: Để sử dụng được Add-ons, máy bạn phải cài đặt sẵn trình The .Net Framework version 2.0.

Nguyễn Thành Luân

 
Trang gốc:
Công nghệ