Một đêm, bắt nhiều vụ vận chuyển hàng lậu

Thứ ba, 21/03/2017, 05:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nguồn tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, khoảng 9h30’ ngày 19/3, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1) - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân của 4 hành khách tên là Nguyễn Thị Thủy, Vũ Đức Việt, Phạm Trần Liên, Bùi Đức Dũng nhập cảnh về sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 5h30’ ngày 19/3 trên chuyến bay VN18 từ Cuba, quá cảnh qua sân bay Charles De Gaul (Pháp).

phat hien khach van chuyen 17.000 dieu xi ga tai san bay noi bai hinh 1
Tang vật bị thu giữ

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện 4 hành khách có nhiều nghi vấn, nên lên phương án theo dõi ngay khi 4 người này làm thủ tục nhập cảnh tại khu vực an ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài.

Khi các đối tượng này hoàn thành thủ tục nhập cảnh và bắt đầu đưa hành lý tới khu vực làm thủ tục, cơ quan Hải quan đã yêu cầu 4 hành khách đưa các kiện hàng (15 kiện bao gồm thùng carton, valy) lên máy soi.

Kết quả kiểm tra phát hiện hàng hóa để trong các kiện hàng là xì gà các loại, bao gồm loại để trong hộp có nhãn hiệu như: Cohiba, Cohiba Siglo VI, Hoyo De Monterey Epicure, Cohiba Robustos... và loại được trong bọc giấy ny lon hoặc bọc giấy báo không nhãn mác, bao bì. Tổng số là xì gà bị thu giữ là 16.996 điếu.

Theo quy định tại Quyết định số 31/2015/QĐ-TTg ngày 4/8 của Thủ tướng Chính phủ về định mức hành lý, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng, hàng mẫu được miễn thuế, xét miễn thuế, không chịu thuế thì khách nhập cảnh Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng xì gà là 100 điếu.

Trường hợp vượt định mức hành lý thì chỉ được phép nhập khẩu với điều kiện hàng hóa phải đảm bảo các quy định về chính sách xuất nhập khẩu và phải nộp đủ các loại thuế theo quy định.

Xét hành vi của 4 khách nhập cảnh nêu trên là vi phạm pháp luật mức rất nghiêm trọng, để có đầy đủ căn cứ xem xét xử lý vụ việc theo quy định, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Điều tra Chống buôn lậu chủ trì, phối hợp với Cục Hải quan TP.Hà Nội phối hợp tiến hành xác minh, điều tra theo đúng quy định.

Đối với phần hàng hóa, Cục Điều tra Chống buôn lậu ra quyết định tạm giữ và đưa về kho tại Tổng cục Hải quan quản lý chờ kết quả điều tra./.

Một đêm, bắt nhiều vụ vận chuyển hàng lậu
- Tối 21/12 trong lúc tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an Hà Tĩnh đã phát hiện bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng lậu.
Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần