Một kênh nước tại Anh bị lấp bỏ chỉ vì người đi đường hay trượt chân xuống trong lúc dùng điện thoại

Chủ nhật, 24/06/2018, 21:53 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Kênh nước The Rill có chi phí 1,3 triệu USD, chạy dọc theo tuyến đường nối Tower Bridge và nhà ga London Bridge. Kênh nước này có chiều dài khoảng 260m và được hoàn thiện vào những năm 2000.

Một kênh nước tại Anh bị lấp bỏ chỉ vì người đi đường hay trượt chân xuống trong lúc dùng điện thoại - Ảnh 1.

Tuy nhiên More London, công ty bất động sản sở hữu khu đô thị More London Estates và là nơi có con kênh The Rill đi qua, đã buộc phải lấp kênh nước này sau khi có nhiều trường hợp người đi đường vì mải sử dụng điện thoại trong lúc gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc đã bị trượt chân xuống. Đa số đều chỉ gặp những chấn thương nhỏ nhưng về lâu dài, kênh nước có thể sẽ gây họa thêm cho nhiều người.

Thậm chí đã có nhiều người đi đường có ý định khiếu kiện More London vì để kênh nước đó trên lối đi.

Mặc dù vậy vẫn có khá nhiều người dân ủng hộ sự tồn tại của kênh nước vì đây là nơi ưa thích của lũ trẻ. Họ cho rằng, More London không cần phải nghe ý kiến khiếu nại của thiểu số bởi họ là những người chỉ biết chỉ trích và đổ lỗi.

Một kênh nước tại Anh bị lấp bỏ chỉ vì người đi đường hay trượt chân xuống trong lúc dùng điện thoại - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, kênh nước thú vị này khiến họ có thêm niềm vui mỗi ngày. Nhưng đôi khi nếu con đường trở nên quá đông đúc, số người bị ngã xuống cũng không hề ít.

Một công dân có tên Borough Bloke chia sẻ: “Giống những kênh nước khác, tôi thích nó nhưng tôi đã bị bị trượt chân xuống đó vài lần và kết quả là đôi giày bị ướt”

Hay như Georgie Shaw cho biết: “Có lẽ nếu mọi người chú ý nhìn đường đi thay vì nhìn chằm chằm vào điện thoại thì có lẽ mọi thứ đã khác”.

Dù có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh kênh nước trên nhưng rõ ràng, sự tồn tại của kênh nước trong lúc này hoàn toàn không phù hợp.

Một kênh nước tại Anh bị lấp bỏ chỉ vì người đi đường hay trượt chân xuống trong lúc dùng điện thoại - Ảnh 3.
Một kênh nước tại Anh bị lấp bỏ chỉ vì người đi đường hay trượt chân xuống trong lúc dùng điện thoại - Ảnh 4.

Ngay cả khi một người chú ý đi đường, họ cũng có thể bất cẩn trượt chân xuống kênh nước này bất cứ lúc nào, đặc biệt vào ban đêm. Hiện tại kênh nước The Rill đã bị lấp và nhường không gian cho người đi đường.

Một kênh nước tại Anh bị lấp bỏ chỉ vì người đi đường hay trượt chân xuống trong lúc dùng điện thoại - Ảnh 5.
Một kênh nước tại Anh bị lấp bỏ chỉ vì người đi đường hay trượt chân xuống trong lúc dùng điện thoại - Ảnh 6.

Kênh nước đã bị lấp lại và chỉ còn một mặt đường bẳng phẳng kém sức sống

Mặt khác mỗi công dân cũng cần nâng cao ý thức về việc sử dụng điện thoại nơi công cộng. Đã có nhiều thành phố mạnh tay với tình trạng sử dụng smartphone tại nơi đông người. Hồi năm ngoái, thủ phủ Honolulu của Hawaii đã ban hành lệnh phạt những người vừa qua đường vừa dùng điện thoại với số tiền phạt 35 USD.

Hay như thị trấn nhỏ Bodegraven, Hà Lan đã nhúng hẳn dải đèn LED chiếu sáng với đủ 3 màu của đèn tín hiệu giao thông bên vỉa hè tại những giao lộ đông đúc. Đèn tín hiệu này được đồng bộ với đèn giao thông trên cao nên hỗ trợ rất tốt cho những người dùng smartphone khi đi đường.

Tham khảo Metro và The Guardian

Trang gốc:
Chuyện lạ
Tiêu điểm tuần