Một nông dân hiến 200m2 đất làm đường

Thứ năm, 15/12/2011, 10:30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Với nghĩa cử cao đẹp trên, gia đình bà Tráng Thị Lan, ở thôn Na Hối Tày, xã Na Hối, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã được UBND huyện tặng giấy khen.
Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của Chính phủ, thời gian qua, trên địa bàn huyện Bắc Hà đã có nhiều tổ chức, các nhân tích cực tham gia hưởng ứng với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó, với việc hiến đất để làm đường giao thông, gia đình bà Tráng Thị Lan, thôn Na Hối Tày, xã Na Hối đã được chủ tịch UBND huyện Bắc Hà tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn năm 2011.
 
Một nông dân hiến 200m2 đất làm đường
Bà Lan nhận giấy khen của UBND huyện

 

Ngay sau khi lễ phát động phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020” được tổ chức, nhân dân các dân tộc xã Na Hối đã chung sức, đóng góp ngày công lao động và vật liệu xây dựng để “bê tông hóa” một số tuyến đường liên thôn, trong đó có tuyến đường từ Trường THCS của xã tới 2 thôn Sín Chải A và B.

 

Tuy nhiên, tuyến đường qua gia đình bà Tráng Thị Lan (thôn Na Hối Tày) không đảm bảo diện tích bề rộng. Thêm vào đó, ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, nguồn nguyên vật liệu đóng góp trong nhân dân vẫn còn thiếu. Với mong muốn tạo thuận lợi cho người dân đi lại, trao đổi hàng hóa, đặc biệt là các em học sinh đến trường được dễ dàng hơn, gia đình bà Tráng Thị Lan đã hiến gần 200m2 đất vườn và 10 triệu đồng tiền mặt để hoàn thiện con đường tới 2 thôn Sín Chải A và Sín Chải B.

 

Từ sự nhiệt tình đóng góp của gia đình bà Lan và tinh thần tự nguyện, chủ động của bà con nhân dân trong thôn, xã, tuyến đường từ trường THCS vào 2 thôn Sín Chải A, Sín Chải B đã được hoàn thành, góp phần xây dựng nông thôn mới vững chắc ở xã vùng cao Na Hối.

 

Theo Đức Toàn

Báo Lào Cai

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần